Dùng nước muối sinh lý khi mang thai

20 476 đã xem

Xin chào Bác sĩ,

E bị sổ mũi và viêm họng, không bị sốt khi thai được hơn 4 tuần. E có dùng nước muối sinh lý 0,9% (loại dành cho trẻ sơ sinh) để nhỏ mũi ngày 2-3 lần và súc miệng bằng nước muối sinh lý 0,9% loại 500ml sáng và tối, khoảng 5-6 ngày thì khỏi. E xin hỏi dùng nước muối sinh lý như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi ko ạ?

E xin cảm ơn!

Câu trả lời

Chào bạn!

Nước muối sinh lý dành cho trẻ sơ sinh an toàn cho phụ nữ mang thai nên bạn hoàn toàn yên tâm, không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé bạn nhé!

Để giữ sức khỏe trong thai kỳ không bị sổ mũi và viêm họng đặc biệt là nhiễm cúm bạn thường xuyên xúc họng và nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý 0.009 đó cũng rất hiệu quả. Bên cạnh đó bạn nên dùng mỗi ngày 2 - 4 viên ngậm kháng thể IgYGate DC - F để tăng sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch, đặc biệt không bị virus cúm xâm nhập bạn nhé!

Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!

Thân ái,

2 Bình luận

 1. Lưu Thu Huyền trả lời:

  cháo bác sĩ . e đang mang thai tuần 12 e bị rát mắt và đi mua thuốc nhỏ mắt muối dành cho trẻ sơ sinh lúc đó người bán thuốc đưa e thêm lọ nhỏ mắt có tên gentamicin họ nói thuốc tôt dùng đi. về e nhỏ 2 lần mỗi bên 1 giọt và không dùng nữa. e tìm hiểu thi thuốc này gây điếc vĩnh viễn cho thai nhi. hiện e rất lo e dùng liều như vậy có sao không ạ?

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Thu Huyền,
   Thuốc Gentamycin có thể qua nhau thai vào thai nhi và gây tổn thương dây thần kinh thính giác của thai nếu mẹ sử dụng. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng thuốc có thành phần này, trừ khi thật sự cần thiết và phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị trực tiếp.
   Gentamicin dùng đường toàn thân (tiêm, truyền) sẽ gây độc tính cao hơn rất nhiều so với dùng dạng thuốc nhỏ mắt. Hơn nữa bạn mới chỉ nhỏ một vài giọt thì hầu như chưa ảnh hưởng gì tới thính giác của thai nhi. Do đó bạn không nên lo lắng quá. Tuy nhiên lưu ý không tự động mua thuốc về dùng như vậy nữa để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu có những biểu hiện khó chịu thì bạn nên tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn