Đang mang bầu và bị viêm lợi

124 đã xem

Chào bạn, mình đang mang bầu và mấy tháng gần đây thì mình bị viêm lợi nhưng không rõ đang ở tình trạng nào. Lợi mình bị sưng, lợi hàm dưới có chỗ lại như mọc thêm lợi vậy, hay bị chảy máu chân răng, và cứ bị tiết ra chất dịch trắng đục ở các khe lợi. Mặc dù mình đã chăm chỉ xúc miệng = nước xúc miệng hơn nhưng tình trạng vẫn tiếp tục. Bạn tư vấn giúp mình tình trạng viêm lợi của mình và cách điều trị nhé! Cảm ơn.

Câu trả lời

Chào chị Yến,

Tình trạng viêm của chị khá nặng, đã có mủ trắng chảy ra từ ổ viêm. Chị cần sử dụng các biện pháp chống nhiễm khuẩn an toàn trong thời gian mang thai. Kháng sinh đặc trị viêm lợi (Metronidazol + Spiramycin) chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hiện nay có loại kháng thể đặc hiệu chống vi khuẩn gây bệnh dưới lợi là OvalgenPG có tác dụng rất tốt chống bệnh mà có thể sử dụng được cho phụ nữ mang thai. Chị nên ngậm mỗi ngày 4-6 viên khi đang bị viêm cấp tính, sau đó khoảng 1 tháng duy trì 1-2 viên mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tái phát trong suốt thời gian mang thai, cho con bú.

Ngoài ra, chị nên tích cực ăn các thức ăn có nhiều chất xơ, nước bọt tiết ra nhiều là cách vệ sinh răng miệng an toàn và hiệu quả nhất. Nước súc miệng bị lạm dụng sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh trong khoang miệng, đôi khi làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Chúc chị mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn