Đang cho bon bú bị đau răng

101 đã xem

Chào bác sĩ Hiện tôi đang nuôi con nhỏ được 3thang. Tôi bị đau răng và muốn nhổ thì có ảnh hưởng đến việc cho con bú không ạ. Năm nay tôi 33 tuổi. Tôi đã điều trị răng được 5 năm. Nhổ một răng hàm bên phải. Răng bên cạnh răng nhổ cũng đã điều trị tủy cách đây 5 năm. Đến nay nó vỡ chỉ còn lại nửa răng và rất đau nhức. Tôi có nhổ được không và có ảnh hưởng đến việc cho con bú không. Và nếu tôi muốn chồng răng hàm cho hai cái đã nhổ thì hết bao nhiêu tiền?

Câu trả lời

Chào chị Giang,

Về chi phí điều trị thì phụ thuộc vào ba yếu tố là tình trạng răng lợi của chị và cơ sở mà chị điều trị, kỹ thuật điều trị yêu cầu. Nếu chỉ thay răng, bọc răng thì chi phí khoảng một vài triệu, tùy thuộc vào chất liệu và kỹ thuật chị yêu cầu nữa.

Khi chị điều trị tủy răng, thay răng thì có thể phải sử dụng các loại kháng sinh chống nhiễm khuẩn cho nên nếu dùng thuốc chị cần phải ngừng cho em bé bú. Nếu mới sinh được 3 tháng thì chị cũng chưa nên can thiệp cơ học vào vùng răng vì cơ thể chưa bình thường trở lại, có thể có một vài biến chứng hậu sản gặp phải nếu can thiệp. Chị có thể sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG hàng ngày liều 4-6 viên để ngăn sâu răng, viêm lợi tiến triển, giảm bớt triệu chứng khó chịu chị đang gặp phải mà không gây ảnh hưởng tới sữa mẹ. Khi nào được khoảng 6 tháng sau sinh, cơ thể đã ổn định thì chị mới nên tới các phòng khám nha để được can thiệp cơ học.

Chúc chị và em bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn