Con bị sâu răng, chảy máu lợi

397 đã xem

Chào bác sĩ! Con gái tôi 5 tuổi , bị sâu răng nên có hiện tượng sưng ở lợi của chiếc răng sâu đó, có những lúc có mũ gây đau đớn và hơi thở có mùi khó chịu. Khi đưa đi khám thì cũng chỉ uống chống viêm, kháng sinh. Tôi đã tìm hiểu về viên ngậm IgYGate DC-PG nhưng chưa rõ về những tác dụng phụ của nó? Thưa bác sĩ , con tôi có dùng được viên ngậm IgYGate DC-PG không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu trả lời

Chào chị Luyến,

Bé nhà chị gặp vấn đề với cả phần răng và phần lợi, như vậy bác sỹ sẽ tìm cách vệ sinh phần răng, lợi bị tổn thương đồng thời với những khu vực nhiều mảng bám, cao răng sẽ phải loại bỏ. Khi bé bị sưng lợi, viêm lợi có mủ thì bác sỹ cho sử dụng kháng sinh và chống viêm để giúp bé giảm nhanh triệu chứng khó chịu, đồng thời chống lại vi khuẩn ở tổ chức bị bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý là vi khuẩn gây bệnh dưới lợi khu trú rất sâu, có khả năng chống lại miễn dịch cơ thể và tồn tại cùng sự phát triển của cơ thể do đó khó mà loại bỏ được hoàn toàn, đặc biệt là việc sử dụng kháng sinh trong ngắn hạn. Do đó, chị nên cho bé sử dụng thêm viên ngậm IgYGate DC-PG lâu dài, khi bé đang bị bệnh thì sử dụng 4 viên/ngày chia làm 4 lần, ngậm sau khi đã súc miệng sạch sẽ, sau khi ngậm xong thì nuốt luôn phần dịch ngậm. Khi răng lợi bé đã ổn định thì duy trì ngậm 1 viên mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ để phòng tránh các bệnh sâu răng, viêm lợi bị tái phát.

Viên ngậm rất an toàn, chưa thấy có báo cáo tác dụng bất lợi nào kể từ khi được đưa ra sử dụng, kể cả trên đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ nên chị có thể yên tâm cho bé sử dụng lâu dài.

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn