Con 16 tháng bị sưng nướu, loét lưỡi

386 đã xem

Con em 16 tháng. Hôm giờ bị sưng nướu răng cấm, không ăn uống gì được, lưỡi thì bị loét, không ăn được và không bú sữa cả 4 ngày nay. Cháu sụt cân rất nhiều, làm sao để cháu máu khỏi.

Câu trả lời

Chào chị Thanh,

Bé nhà chị gặp 2 vấn đề lớn: thứ nhất là bệnh ở miệng (viêm nướu, mảng bám lưỡi), thứ hai là sút cân nhiều. Do đó điều trị bệnh cho bé trong trường hợp này cần kết hợp điều trị bệnh ở phần miệng và bổ sung dinh dưỡng cho bé để bồi phụ lại phần dinh dưỡng bị thiếu hụt do bé không ăn uống được trong thời gian bị bệnh.

Theo tôi, chị nên cho bé đi thăm khám tại cơ sở Nha khoa uy tín để điều trị phần bệnh ở miệng, đồng thời yêu cầu bác sỹ tư vấn cách bồi bổ cho bé trong giai đoạn này và sau khi điều trị xong.

Nếu tình trạng bệnh ở răng lợi bé là tình trạng bị tái phát nhiều lần, chị có thể cân nhắc sử dụng liệu pháp kháng thể IgYGate DC-PG để giúp bé tránh bị tái phát các bệnh răng lợi do vi khuẩn gây ra về sau này, đồng thời hỗ trợ trong điều trị các bệnh lý liên quan tới răng lợi. Viên ngậm này chứa kháng thể chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà và đường Xylitol rất an toàn cho cơ thể bé nên có thể sử dụng lâu dài được.

Chúc bé nhà chị sớm khỏi bệnh!

Ý kiến của bạn