Có thai 11 tuần, bị viêm amydan

101 đã xem

Em có thai 11 tuần, bị viêm amydan sưng mủ dẫn đến nhịp tim thai cao. Bác sỹ kê thuốc dexamethason và cefuroxim 500g. Cho em hoi các thuốc trên có ảnh hưởng gì đến thai nhi k ạ? Vừa khỏi viêm amydan xong, giờ em lại hắt xì, rát mũi nữa. Em lo lắm, nhờ Bác sĩ tư vấn cho em với ạ. Em cảm ơn

Câu trả lời

Chào chị Dung,

Các thuốc bác sỹ đã kê cho chị để điều trị viêm amydale có mủ là cần thiết do lợi ích của việc điều trị lớn hơn các nguy cơ mà thuốc gây ra, nhìn chung là không có ảnh hưởng nhiều tới thai nhi nếu dùng đúng liều lượng, thời gian điều trị mà bác sỹ đã tư vấn. Tuy nhiên, sau khi điều trị xong chị bị triệu chứng giống Cúm, có thể do hệ miễn dịch suy yếu và bội nhiễm virus Cúm. Chị có thể sử dụng viên ngậm IgYGate DC-F để chống đặc hiệu virus Cúm, giúp giảm nhanh triệu chứng và phục hồi cơ thể. Bên cạnh đó, vệ sinh mũi, họng bằng nước muối loãng ấm rất hiệu quả để chống lại bệnh đường hô hấp, một số viên ngậm cũng có thể dùng trong trường hợp này.

Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch phụ nữ bị suy giảm, chị nên sử dụng thêm các loại thuốc bổ cho bà bầu như thuốc PM Procare vì trong các loại thuốc này có chứa đầy đủ dưỡng chất giúp phát triển thai nhi toàn diện cũng như tăng sức đề kháng cho mẹ và bé, chống lại các bệnh lý thường gặp khi mang thai.

Chúc bạn một thai kỳ an lành,

Ý kiến của bạn