Có phải e bị sâu răng không

4 đã xem

Dạo gần đây e thấy trên bề mặt răng chỗ các kẻ phía trên của răng cấm hàm dưới xuất hiện những vết màu đen và đánh răng hay dùng đồ khựi thì không ra được. Cho hỏi e có phải bị sau răng không ạ . và nếu không lại nha sĩ thì em có cách nào để chữa không . Cảm ơn mọi người đã đọc ạ . Mong được giải đáp sớm ạ . 

Câu trả lời

Chào bạn,

Tình trạng bạn mô tả, xuất hiện các vết đen trên bề mặt răn hàm, ở bề mặt nhai, có thể là dấu hiệu của sâu răng hoặc là các mảng bám cao răng tích tụ.

Đối với mảng bám, bạn nên đến các phòng khám Nha để làm sạch.

Còn trường hợp sâu răng, khi xuất hiện các vết đen trên bề mặt là biểu hiện của sâu răng đã lan tới ngà và tủy răng, bạn nên lưu ý điều trị, tránh để sâu răng tiến triển sẽ gây đau nhức thương xuyên. Nếu phát hiện thấy có lỗ sâu trên bề mặt răng, bạn nên tới Nha sĩ để tiến hành điều trị tủy, hàn trám, khôi phục bề mặt răng.

Sâu răng có nguyên nhân chính tới từ vi khuẩn, các biện pháp vệ sinh răng lợi thông thường như chải răng, súc miệng chưa thể tác động triệt để tới yếu tố này. Bạn tham khảo sử dụng viên ngậm Igygate DC -PG với thành phần kháng thể Ovalgen DC có tác dụng đặc hiệu trên men gây bệnh của vi khuẩn, làm giảm số lượng - nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng, do đó ngăn ngừa tiến triển hiệu quả.

Bạn có thể gọi tới số hotline 0969513269 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Chúc bạn sớm khỏi!

 

Ý kiến của bạn