Chảy máu chân răng tuổi 25.

4 đã xem

Chào bs. E 25 tuổi, khỏe mạnh, tuy nhiên vào thời gian hơn 1 tuần qua chân răng e chảy máu khá nhiều mà không rõ lý do, cũng không có nhiều tác động vào lợi, hơi thở có mùi khá khó chịu. E xin hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì và xử lý ra sao, e xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Chào bạn,

Các triêu chứng bạn mô tả: chảy máu chân răng dưới tác động bình thường, hơi thở có mùi, là dấu hiệu của viêm nướu lợi.
Bệnh có nguyên nhân tới từ vi khuẩn, trong đó đóng vai trò chính là P.Gingivalis. Vi khuẩn này cư trú trong các mảng bám chân răng và tồn tại sâu dưới mô nướu lợi, khó bị tác động khi chỉ sử dụng các biện pháp vệ sinh răng lợi thông thường như chải răng, dùng nước súc miệng. Nếu không tập trung điều trị hay chỉ sử dụng đợt cấp kháng sinh thì bệnh dễ dàng tái phát và thường kéo dài mãn tính, tiến triển thành viêm nha chu hay viêm quanh răng với nhiều biến chứng nguy hiểm.
Để điều trị bệnh triệt để, bạn lưu ý các biện pháp sau:
- Tới phòng khám Nha tiến hành loại bỏ mảng bám cao răng, nhất là các mảng bám nằm sâu phía dưới chân răng để hạn chế nơi cư trú của vi khuẩn.
- Để tác động tận gốc vào yếu tố vi khuẩn, sử dụng viên ngậm Igygate DC -PG với thành phần kháng thể Ovalgen PG có tác động đặc hiệu lên men gây bệnh của vi khuẩn, do đó hiệu quả trong làm giảm số lượng và nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng xuống mức thấp không còn khả năng làm bệnh tiến triển và tái phát. Bạn sử dụng với liều tấn công 4-6 viên/ngày trong 30 ngày, sau đó dùng liều duy trì 2 viên/ngày.
Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý các biện pháp vệ sinh răng lơi như chải răng đều đặn, dùng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng, súc miệng nước muối và bổ sung đủ chất, nhất là vitamic C trong bữa ăn hàng ngày
Bạn có thể gọi tới số hotline 0969513269 để nhận được tư vấn chi tiết hơn nhé.
Chúc bạn sớm khỏi!

Ý kiến của bạn