Cháu 5 tuổi bị sún và sâu 4 răng cửa

54 đã xem

Con em năm nay 5 t cháu bị sún và sâu răng 4 răng cửa

 

 

Câu trả lời

Chào bạn,

Răng sữa tuy chỉ tồn tại trong 6 năm đầu đời của trẻ, nhưng mỗi chiếc răng sữa đều có vai trò liên quan đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Khi bị vi khuẩn tấn công dẫn đến sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi,… sẽ sinh ra nhiều bệnh tật.
Vi khuẩn gây sâu răng ở nồng độ cao sẽ tấn công làm tổn thương xoang, dẫn đến nhiễm trùng chóp, tạo nang và gây áp xe trong xương hàm của trẻ.
Rụng răng sữa sớm (trước 6 tuổi) nguy cơ gây xô hoặc nghiêng hàm, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn cùng khả năng phát âm.
Nếu trẻ bị viêm chân răng thường xuyên thì có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch, vì vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công vào các van tim làm viêm mang tim, nặng hơn dẫn tới tắc nghẽn động mạch, chai cứng thành mạch máu tim, tai biến mạch máu não.

Mới đây, các nhà khoa học còn nhận định: việc sâu nhiều răn g sữa có ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh và phát triển chiều cao của trẻ.

Vì vậy, chị nên cho em bé đi tham khám bác sĩ nha khoa để được điều trị kịp thời với các răng sữa đang sâu. Ngoài ra, để hỗ trợ vệ sinh triệt để hàng ngày, tránh để sâu răng phát triển nặng và không lây lan vi khuẩn sâu răng sang các răng khỏe mạnh khác, chị có thể cho em bé sử dụng viên ngậm IGYGATE DC-PG. Với thành phần kháng thể IGY sẽ giúp tấn công tiêu diệt trực tiếp vi khuẩn gây bệnh sâu răng- S.mutans, không chỉ ngăn chặn sự phát triển của bệnh mà còn không lây lan vi khuẩn sang răng khỏe mạnh còn lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được chị trong việc bảo vệ sức khỏe răng lợi cho cháu bé.

Ý kiến của bạn