Chào bác sỹ ạ cho cháu hỏi vợ cháu có thai 2 tuần uống thuốc cảm cúm

586 đã xem

Chào bác sỹ ạ cho cháu hỏi vợ cháu có thai đc 2 tuần nhưng ko biết , cô ấy bị cúm ho nên có uống thuốc này. 1 .cefadroxil 500mg. 2. Alpha chymotrypsin(statripsine 4,2mg) 3. Paracetamol( tatanol500mg) 3 loại đó ạ uống 2 ngày mỗi loại 2 viên. Có ảnh hưởng nhiều ko ạ

Câu trả lời

Chào bác sỹ ạ cho cháu hỏi vợ cháu có thai 2 tuần uống thuốc cảm cúm 1Chào bạn!

Cho đến nay chưa có bằng chứng nào chứng minh thuốc cefadroxil 500mg vợ bạn đã sử dụng có tác hại đến thai nhi, thuốc Paracetamol được chỉ định dùng cho phụ nữ mang thai trong trường hợp giảm đau, hạ sốt, tuy nhiên khi mang thai không nên lạm dụng sử dụng nhiều. Còn thuốc  Alpha chymotrypsin chống chỉ định cho phụ nữ mang thai và bạn đã sử dụng với liều lượng 4 viên cũng không nên quá lo lắng.Vì thai dưới 7 tuần nếu có ảnh hưởng của thuốc thì phôi thai hoặc dừng phát triển hoặc phát triển bình thường.

Hiện tại bạn nên đi thăm khám định kỳ và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày, bổ sung viên uống đa vi chất tổng hợp như PM Procare giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Trong thai kỳ, khi dùng thuốc vợ bạn nên thận trọng, nên sử dụng thuốc khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, để không bị cảm cúm trong thời kì mang thai vợ bạn nên sử dụng viên ngậm IgYgate F - cung cấp kháng thể trực tiếp chống lại virus cúm H1N1, H3N2, cúm B và cúm gia cầm H5N1. Kháng thể IgY có trong viên ngậm là liệu pháp miễn dịch thụ động đầu tiên được áp dụng trên Thế Giới. Đặc biệt an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Viên ngậm không gây đề kháng, không tác dụng toàn thân nên phụ nữ mang thai có thể sử dụng lâu dài.

Chúc vợ bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!

 

Ý kiến của bạn