Chào bác sĩ

42 đã xem

vao tuần thứ 5 của thai kỳ do e không biết có thai, e có uống 5 ngày thuốc cảm cúm. E ko nhớ rõ tên thuốc chỉ nhớ nó là viên vàng của hàn quốc ngày 2 viên, chống viêm. Sau đó tuần 6 e lại uống 2 lần thuốc Augbactam 1g, 1 viên effer, 2 viên taminflu, chống viêm. Đến tuần tuần 8 e bị bong nhau. Đang theo bác sĩ. Cho e hỏi e uống thuốc cảm cúm có sao không ạ?e cám ơn bác sĩ!

Câu trả lời

Chào bạn!

Rất khó có thể trả lời chính xác thai nhi của bạn có ảnh hưởng gì không. Hầu hết các thuốc cảm cúm thông thường được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ có thai vì mức độ an toàn của thuốc đối với thai kỳ chưa được khẳng định. Tuy nhiên, do không nhớ rõ tên thuốc, thời gian dùng thuốc 5 ngày là khá dài, cộng với việc bạn dùng thuốc vào đúng thời điểm nhạy cảm nhất – khi phôi thai đang hình thành các cơ quan. Do đó, để xác định mức độ ảnh hưởng thì bạn cần theo dõi sát thai kỳ trong các lần thăm khám thai theo định kỳ.

Để thai kỳ khỏe mạnh và an toàn với bệnh cúm bạn nên sử dụng viên ngậm IgYGate F của Nhật Bản - cung cấp kháng thể IGY ( ovalgen F ) trực tiếp chống lại và ngăn ngừa virus cúm H1N1, H3N2, cúm B và cúm gia cầm H5N1. An toàn với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Bạn có thể sử dụng thường xuyên mà không sợ đề kháng, giúp tăng sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nhanh các triệu chứng hắt hơi sổ mũi, đặc biệt phòng chống không bị virus cúm xâm nhập vào cơ thể!

Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn