Cách chữa sâu răng

367 đã xem

Tôi có vài cái răng sâu, chỉ mới bị lốm đốm đen ở các rãnh, duy nhất có 1 cái bị 1 cái lổ nhỏ bằng đầu cây tăm. Vậy tôi có thể điều trị bằng phương pháp tái tạo khoáng được không? Chi phí như thế nào ah. Vì tôi thuộc tuýp người nhạy cảm, không chịu đau dược. Mong sớm nhận được phản hồi. Xin cảm ơn

Câu trả lời

Chào bạn Hằng,

Những chiếc răng đã bắt đầu có vết đen đã được tính là sâu răng; còn răng có lỗ hình thành có nghĩa là sâu răng tiến triển rồi. Bạn nên thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng thật tốt để hạn chế sâu răng tiến triển, ví dụ như sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG chẳng hạn.

Ngoài ra, cách tốt nhất để xử lý các răng sâu của bạn hiện tại là trám răng. Việc trám răng này diễn ra khá đơn giản và nhẹ nhàng vì răng của bạn đa số mới sâu nhẹ. Cho nên bạn có thể yên tâm tới các cơ sở nha khoa để làm. Chi phí cho mỗi răng trám theo tôi được biết là khoảng từ 50.000-100.000/chiếc tùy theo địa điểm bạn thực hiện việc trám răng. Biện pháp tái khoáng theo tôi được biết là chưa phổ biến và không dành cho những răng đã sâu có vết và lỗ đen như vậy, và nếu có áp dụng cũng vẫn phải thực hiện việc làm sạch tại vết sâu răng bạn nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn