Cách chữa chảy máu chân răng

306 đã xem

Dạ! cho con hỏi làm cách nao để nhận biết các bệnh về răng khi răng bị chảy máu? Và những cách điều trị tại nhạ ạ. Con cảm ơn Bác Sĩ.

Câu trả lời

Chào bạn Bi,

Để biết chính xác bạn bị bệnh gì thì cần phải thăm khám trực tiếp bởi bác sỹ chuyên khoa. Tuy nhiên, đối với trường hợp chảy máu chân răng thường chia thành 2 dạng: cấp tính và mạn tính.

Trường hợp khi lợi bạn bị viêm, sưng to và đánh răng bị chảy máu ở chân răng, hiện tượng này không lặp lại thường xuyên, tạm gọi là cấp tính. Như vậy, bạn chỉ cần điều trị chứng viêm lợi cấp tính là triệu chứng chảy máu chân răng có thể sẽ giảm, bên cạnh đó bạn nên bổ sung thêm Vitamin C, súc miệng nước muối sạch sẽ để thành mạch chắn chắn và không còn viêm nhiễm.

Trường hợp khi lợi bạn có thể sưng hay không sưng mà hiện tượng chảy máu chân răng vẫn xảy ra, kéo dài và lặp lại thường xuyên, gọi là mạn tính. Trong trường hợp này, hiện tượng chảy máu chân răng của bạn cảnh báo bệnh nha chu, viêm quanh răng mạn tính, do đó việc điều trị phức tạp hơn rất nhiều. Bạn cần kết hợp giữa điều trị vật lý và điều trị bằng thuốc. Cách chăm sóc trong trường hợp này như sau:

- Làm sạch cao răng định kỳ (tối thiểu 6 tháng 1 lần).

- Đánh răng đúng cách theo công thức (3x3x3 - ngày 3 lần, mỗi lần chải 3 mặt, kéo dài trong 3 phút).

- Súc miệng thường xuyên với nước muối loãng.

- Sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch kẽ răng sau khi ăn xong.

- Sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG để ức chế vi khuẩn gây bệnh sâu răng và viêm lợi. Việc ức chế thường xuyên vi khuẩn gây bệnh rất có lợi trong quá trình mô lợi hồi phục từ tổn thương do vi khuẩn gây ra. Việc hồi phục của mô lợi đã bị tổn thương cần thời gian kéo dài nhiều tháng tùy mức độ tổn thương trong bệnh cho nên bạn cần kiên trì trong điều trị, đặc biệt là không được để viêm lợi xảy ra trong giai đoạn này.

Chúc bạn có sức khỏe răng miệng tốt,

Ý kiến của bạn