Đang mang thai dùng thuốc cảm cúm

102 đã xem

Chào Bác sĩ. Em đang mang thai được 5 tuần, trong thời gian đấy em có bị hắt hơi sổ mũi và đau họng, vì em ko biết mình có thai lên em co uông 3 viên decogen , 1 viên tiffy và 6 viên kháng sinh standacillin 500mg . Bây giờ em đang rất lo lắng không biết có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko ạ.

Câu trả lời

Chào bạn Thu,

Với lượng thuốc và tên thuốc mà bạn đã sử dụng như trên thì tác động tới thai nhi là nhỏ và bạn không nên quá lo lắng. Điều bạn nên làm bây giờ là tuân thủ tốt việc tái khám định kỳ của bác sỹ để theo dõi quá trình phát triển của thai nhi, không sử dụng các thuốc điều trị bệnh nếu không có chỉ định của bác sỹ, sử dụng các viên thuốc bổ sung như thuốc PM Procare để giúp tăng cường khả năng phát triển của thai nhi, đặc biệt là não bộ và mắt, phục hồi một số tổn thương có thể khắc phục.

Trong thời gian mang thai, phụ nữ có hệ miễn dịch bị suy giảm, dễ mắc các bệnh như Cúm, nếu bạn chưa tiêm phòng Cúm thì nên dùng viên ngậm IgYGate DC-F hàng ngày để chống mắc Cúm, và sử dụng ngay cả khi đã bị Cúm để giúp mau hồi phục.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn