Bị viêm lợi trùm

176 đã xem

Viêm lợi trùm ! E 26t, cách đây vài tháng e bị viêm lợi trùm, bs nha khoa đã tiến hành gây tê, cắt bỏ phần lợi trùm rồi, nhưng giờ e lại bị sưng lại, vẫn là lợi trùm, e có đến cơ sở nha khoa cũ họ khuyên nên nhổ, vậy xin bs ý kiến là có nên nhổ hay là cắt lợi trùm tiếp, và nếu nhổ thì sau này chân chiếc răng ấy có tạo thành lỗ, ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng k ạ ?

Câu trả lời

Chào bạn Tùng,

Lợi trùm có thể chữa bằng cách cắt bỏ, nếu phần lợi đó tiếp tục viêm nhiễm thì bạn nên cân nhắc trong việc bỏ răng vì bỏ răng sẽ phải thay thế bằng răng khác. Bạn mới 26 tuổi, việc bỏ răng cũng chưa nên tiến hành vội mà nên tìm cách tốt hơn. Theo chúng tôi, bạn nên tới những cơ sở chuyên khoa sâu về Răng Hàm Mặt như Bệnh viện RHM Trung ương, hoặc Viện Đào Tạo Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội để được các chuyên gia hàng đầu tại đó kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn chính xác nhất.

Ngoài ra, để ngăn chặn viêm lợi tái phát, bạn có thể sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG hàng ngày giúp ức chế vi khuẩn gây bệnh viêm lợi. Viên ngậm có tính an toàn rất cao nên có thể sử dụng hàng ngày như một biện pháp bảo vệ răng lợi thông thường.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn