Bị sâu răng khi mang thai

390 đã xem

Em đang mang thai ở tuần 36 v sâu răng không đau nhưng cứ có mủ và chảy máu trong lỗ sâu răng. Em định đi khám mấy lần nhưng sợ ảnh hưởng tới con, như vậy có sao không?

Câu trả lời

Chào chị Thao,

Theo tình trạng chị mô tả thì chúng tôi hình dung chị vị viêm lợi thì đúng hơn là sâu răng vì bản thân răng là phần cứng, nếu sâu răng tạo lỗ trên răng thì không thể có mủ được, trừ khi chị bị sâu vào tận tủy, nhưng nếu sâu tới tủy thì chị sẽ chịu cảm giác buốt, nhức vô cùng khó chịu.

Trong trường hợp viêm lợi có mủ, chị nên tới khám bác sỹ để được tư vấn cách điều trị thích hợp, bác sỹ chuyên khoa sẽ biết cách can thiệp phù hợp để không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Viêm lợi có mủ là du vi khuẩn có hại sống dưới lợi gây ra, chúng phát triển quá phát và tồn tải dai dẳng dưới mô lợi do đó khó loại trừ hết. Chúng tôi khuyên chị, trong khi mang thai, chị có thể áp dụng các cách sau đây, bên cạnh các tư vấn và hỗ trợ khác của bác sỹ:

- Súc miệng nước muối loãng, ấm ngày 4-6 lần để làm sạch kẽ răng, mô lợi.

- Ngậm viên ngậm IgYGate DC-PG ngày 4 viên, liên tục trong 1 tuần để ức chế vi khuẩn gây bệnh sâu dưới mô lợi. Sau khi triệu chứng thuyên giảm, chị duy trì ngày 2 viên, 1 viên buổi trưa, 1 viên buổi tối trước khi đi ngủ.

- Không ăn các đồ ăn bám dính, dễ dắt răng và đặc biệt chú ý duy trì các thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn: đánh răng ngày 3 lần, sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

Chúc chị và bé mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn