Bị chảy máu ở cây răng bị sâu

151 đã xem

Cây răng trong cùng em bị sâu nhưng không biết vì sao bị chảy máu ở cây răng bị sâu đó. Mỗi lần chảy máu ra nhiều. Chảy liên tục vài ngày rối hết va khoảng 2 tuần thi bị chảy máu lại.

Câu trả lời

Chào bạn Huong,

Cháy máu chân răng lâu thường lâu cầm máu vì khu vực trong khoang miệng liên tục tiếp xúc với acid trong tuyến nước bọt và một số enzyme tiêu hóa khiến cho chỗ chảy máu khó liền. Ngoài ra, nếu như bạn thường xuyên bị chảy máu như vậy có thể liên quan tới tình trạng sức bền thành mạch mô nâng đỡ quanh răng, viêm nhiễm mạn tính ở vùng quanh răng.

Với tình trạng như trên bạn nên tới phòng khám nha khoa để được thăm khám và chẩn đoán đúng bệnh. Nếu như bệnh lý sâu răng dẫn tới chảy máu thì cần biện pháp hàn, trám răng. Nếu bệnh lý quanh răng gây chảy máu chân răng thi điều trị sẽ lâu dài hơn và cần nhiều biện pháp kết hợp, đầu tiên là làm sạch các mảng bám trên răng, quanh răng, làm sạch túi lợi. Sau đó sử dụng duy trì viên ngậm IgYGate DC-PG để giảm tỷ lệ chảy máu chân răng. Trên nghiên cứu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương, viên ngậm có tác dụng làm giảm tới 80% chảy máu quanh răng.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn