Bi cam cum khi mang thai 3 thang

124 đã xem

Em co e be duoc 3 thang va bi cam cum may ngay roi ma ko biet lam the nao? Hom nay lai con bj dau dau nua chu. Mong bac si tu van giup e voi.

Câu trả lời

Chào bạn,

Nếu có hiện tượng Cúm bạn nên sử dụng kết hợp nhiều biện pháp an toàn để điều trị, đau đầu cũng như vậy.

Một số biện pháp an toàn như sau bạn có thể áp dụng ngay.

1. Sử dụng viên ngậm IgYGate DC-F để giảm tải lượng virus Cúm, giúp mau hồi phục. Khi đang bị Cúm thì ngậm 4-6 viên mỗi ngày. Khi đã hết Cúm, muốn phòng ngừa thì ngậm 2 viên/ngày.

2. Xông phần mặt (chỉ phần mặt) với một số loại lá xông có bán sẵn ngoài chợ, thời gian mỗi lần xông khoảng 3-5 phút, nhiệt độ nước xông nên để khoảng 70 độ. Việc xông phần mặt tương đối an toàn và giúp bạn cảm thấy thông thoáng đường thở.

3. Xúc họng nước muỗi loãng để bảo vệ niêm mạc đường hô hấp, tránh bội nhiễm vi khuẩn khi đang nhiễm Cúm.

4. Sử dụng thuốc Paracetamol đơn thuần để hạ sốt (nếu có sốt), giảm đau đầu (nếu đau đầu). Liều sử dụng không nên quá 3 viên/ngày (mỗi viên chứa 500mg Paracetamol).

5. Giữ ấm vùng cổ họng khi đi ngủ, ngâm chân nước muỗi ấm trước khi đi ngủ.

Các biện pháp trên đều được khuyến cáo là an toàn nên bạn có thể áp dụng khi bị Cúm. Nếu thấy có dấu hiệu viêm đau họng, viêm đường hô hấp, bạn nên tới bác sỹ để được tư vấn thuốc điều trị thích hợp. Một số loại thuốc kháng sinh vẫn an toàn trong khi mang thai nên bạn không cần quá lo lắng nếu được bác sỹ tư vấn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn