benh h5n1

52 đã xem

Cho em hỏi ở tỉnh em có ổ dịch h5n1 mà em không hay nên em có ăn thịch gà với thịch vịt bác sĩ cho em hỏi mình ăn thịch gà với thịch vịt đã nấu chính rồi liệu em có bị nhiểm bệnh h5n1 không ạ

Câu trả lời

Chào bạn!

Để khẳng định bạn có bị nhiễm cúm H5N1 hay không bạn phải đi test kiểm tra tại bệnh viên chuyên khoa để biết bạn có bị nhiễm cúm hay không?

Dưới đây là những cách phòng ngừa không bị nhiễm cúm khi nơi bạn ở đang có dịch cúm gia cầm:

  • Hạn chế đến những nơi đông người, cần mang khẩu trang, thường xuyên rửa sạch tay, khi tiếp xúc với người nghi mắc cúm cần phải theo dõi các dấu hiệu biểu hiện bị bệnh cúm để đến gặp bác sĩ thăm khám kịp thời.
  • Giữ gìn sức khỏe, tránh bị nhiễm lạnh, thường xuyên vệ sinh răng miệng, súc họng bằng nước muối hoặc các dung dịch sát khuẩn thích hợp.
  • Thường xuyên sử dụng viên ngậm có chứa kháng thể đặc hiệu IgY ( IgY Gate F ) của Nhật Bản để ngăn ngừa vi rút cúm xâm nhập vào niêm mạc đường hô hấp. Phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng viên ngậm này.
  • Khi ngi ngờ mình bị mắc cúm ( bị sốt >38 độ C, đau đầu mỏi người, ho, hắt hơi, chảy mũi ) mà có tiếp xúc với người nghi cúm hoặc đang có dịch cúm hoặc tiếp xúc với gia cầm, ăn tiết canh hoặc đang có dịch ở gia cầm cần đến bệnh viện ngay để được bác sĩ khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời, sử dụng thuốc điều trị cúm đặc hiệu ( Tamiflu ) sớm trong 2 ngày đầu mới có kết quả tốt và theo dõi phát hiện sớm các biến chứng để hỗ trợ kịp thời.

Chúc bạn mạnh khỏe!

2 Bình luận

  1. avatar Thang trả lời:

    Cho em hoi nguoi bi nhiem h5n1 khi het benh roi co tai phat lai kh

Ý kiến của bạn