Bé nhà tôi bị sún hết men răng,mòn đến lợi,cháu thường kêu đau,có cách nào trị khỏi cho cháu không

4 đã xem

Câu trả lời

Chào bạn,

Đối với trường hợp răng mòn đến lợi ,thường chỉ còn chân răng màu đen, biện pháp tốt nhất là điều trị bảo tồn, giữ không cho sâu sún tiến triển thêm, cho tới tuổi thay răng, răng vĩnh viễn sẽ mọc lên thay thế. Việc nhổ răng cũng là một chỉ định hạn chế vì sẽ gây ảnh hưởng tới mầm răng vĩnh viễn sau này.

Sâu sún có nguyên nhân tới từ vi khuẩn, các vi khuẩn phân hủy đường và tinh bột trong thúc ăn, tạo acid ăn mòn men răng, khi sâu sún lan tới phần ngà và tủy răng thì bé sẽ có cảm giác đau, tăng dẫn và thường xuyên. Để giải quyết yếu tố vi khuẩn, bạn có thể cho bé sử dụng viên ngậm Igygate DC -PG, thành phần kháng thể IgY trong viên ngậm có tác dụng đặc hiệu trên men gây bệnh của vi khuẩn, giúp làm giảm số lượng và nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng hiệu quả, ngăn ngừa sâu sún tiến triển và lây lan.

Bên cạnh đó, lưu ý vệ sinh răng lợi cho bé hàng ngày: chải răng, súc miệng kĩ sau ăn với nước. hạn chế các thức ăn nhiều đường, đồ uống có gas và bổ sung thêm canxi, flour,. ( trong cá, sữa,..) trong bữa ăn hàng ngày

Chúc bé luôn khỏe!

Ý kiến của bạn