Bé 4 tuổi bị sâu răng hàm số 6

112 đã xem

Con tôi Bé được bốn tuổi bị sâu răng số 6 hàm trên hay nhắt về đêm lúc đang ngủ nhưng không nhớ được vì là răng sữa. Vậy mong bác sĩ cho tôi lời khuyên giúp. Có đi trám răng cho bé được không khi lỗ sâu trên răng của bé rất to. Cảm ơn bác sĩ nhiều, rất mong được sự tư vấn của bác sĩ.

Câu trả lời

Chào anh Huy,

Răng bé có thể trám được hay không thì anh phải đưa bé tới phòng khám nha. Thông thường nếu như có lỗ chưa vào tới tủy răng thì việc trám không có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cho dù có trám răng, thì việc bảo vệ răng đã trám cũng như các răng khác là việc quan trọng hơn để đảm bảo bé không phải chịu những bệnh lý tương tự. Ngoài các biện pháp chăm sóc răng thông thường như đánh răng, súc miệng, dùng chỉ tơ nha khoa, khám răng định kỳ, anh có thể cho bé sử dụng thêm viên ngậm IgYGate DC-PG mỗi ngày để chức chế vi khuẩn gây bệnh sâu răng, viêm lợi. Viên ngậm an toàn và có thể sử dụng hàng ngày như 1 biện pháp chăm sóc răng miệng thông thường.

Chúc anh và bé mạnh khỏe,

2 Bình luận

 1. avatar Võ bích tuyền trả lời:

  Xin chào!
  Con tôi năm nay 4 tuổi bé bị sâu răng và đau răng hàm số 6 . Với độ tuổi này có nhổ được hay không hay phải trám lại ạ.

  • avatar igygate.vn1 trả lời:

   Chào bạn, việc quyết định nhổ răng hay trám lại thì phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hiện tại của răng sâu đó. Nếu răng sâu đó có thể bảo tồn được thì bạn nên cho bé đi hàn trám lại kết hợp với việc kiểm soát nồng độ vi khuẩn có hại trong khoang miệng luôn ở mức thấp, chú ý vệ sinh răng miệng ngay sau ăn và luôn cho bé đi khám răng định kỳ bạn nhé. Việc nhổ răng sữa sớm là biện pháp bất đắc dĩ của các nha sĩ khi răng sâu đó không thể giữ lại được, khi mà việc nhổ sớm này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé, tăng nguy cơ răng vĩnh viễn sau này sẽ bị mọc lệch, có thể ảnh hưởng đến khung hàm và quá trình phát âm ở trẻ.

   Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ và tìm cho con phương pháp điều trị tốt nhất nhé. Để được tư vấn tốt hơn về bệnh răng miệng, bạn có thể truy cập fanpage: https://www.facebook.com/chamsocsaurangviemloinhatban/ hoặc Hotline: 0969.513.269 nhằm giải đáp mọi thắc mắc nha!

Ý kiến của bạn