Bé 2 tuổi rưỡi mòn dần răng

110 đã xem

Bé nhà mình được 2.5 tuổi răng của bé mòn dần đi và có nốt sâu đen. Tư vấn giúp mình nhé!

Câu trả lời

Chào chị Diệu Anh,

Hiện tượng mòn răng của bé có thể do một số nguyên nhân khác nhau, mà có lẽ chị sẽ rõ hơn bác sỹ nha khoa, như chế độ ăn của trẻ (có nhiều tinh bột không, có ăn đồ ngọt nhiều không, có uống đồ uống có gas nhiều không...), dinh dưỡng của trẻ (có đủ Canxi, phospho, flouride không...), chăm sóc răng tại nhà (bé đã được dạy cách chải răng, súc miệng chưa)... Những yếu tố đó đặc biệt ảnh hưởng tới răng trẻ và có thể gây ra mòn răng nếu như không được chú ý. Khi bạn cho bé tới phòng khám nha khoa, bác sỹ có thể không phát hiện ra các nguyên nhân đó mà chủ yếu điều trị các biểu hiện của nó. Để khắc phục hiện tượng trên bạn lưu ý:

- Cung cấp đầy đủ Canxi, Flouride, Phospho cho trẻ thông qua bữa ăn, sử dụng kem đánh răng có Flouride, thậm chí có một số đồ uống cũng được bổ sung Flouride.

- Cho trẻ ăn nhiều chất xơ để kích thích tiết nước bọt, hạn chế tối đa ăn đồ ngọt, đồ dính răng, đồ nhiều tinh bột, đặc biệt là nước uống có gas.

- Dạy trẻ cách vệ sinh răng miệng tại nhà như đánh răng, súc miệng (trẻ bắt đầu có răng đã nên thực hiện việc đó để hình thành thói quen cho trẻ sớm).

- Sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG hàng ngày để chống vi khuẩn gây bệnh sâu răng, viêm lợi. Vi khuẩn là yếu tố quan trọng góp phần làm hỏng răng trẻ, viên ngậm có chứa kháng thể đặc hiệu chống vi khuẩn, rất an toàn và có thể sử dụng hàng ngày cho bé.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho chị.

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn