Bé 2 tuổi răng bị mảng bám đen

354 đã xem

Thưa bác sĩ. Con em nay được 2 tuổi. Răng bé bị mảng bám đen gần hết các răng. Đi khám nha khoa thì bác sĩ bảo do men răng yếu, chứ bé chưa bị sún răng. Vì bé còn nhỏ quá nên em không dám sử dụng các biện pháp làm trắng răng như người lớn. Vì vậy em định dùng viên ngậm igygate DC-PG cho bé. Bác sĩ cho em hỏi khi dùng viên ngậm này có giúp răng bé trắng hơn được ko? Và sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Câu trả lời

Chào bạn,

Các mảng bám trên bề mặt răng của bé được hình thành bởi lớp màng bám dính sau khi ăn uống hàng ngày và không được vệ sinh kĩ. Các vụn thức ăn và vi khuẩn sẽ tập trung, lâu dần sẽ hình thành các mảng bám cao răng - tại đây chúng phân hủy đường và tinh bột sinh ra acid, gây mòn mủn men răng và trực tiếp dẫn đến sâu sún răng ở trẻ.

Sự hình thành lớp màng bám này diễn ra chỉ 15 -20 phút sau khi ăn, là lớp bám ( Glucan) có màu trắng đục và dính trên bề mặt răng. khi sử dụng viên ngậm IgyGtae DC - PG, thành phần kháng thể IgY có tác dụng đặc hiệu trên men GTase của vi khuẩn S.mutans, ức chế hình thành lớp màng này, do đó hiệu quả trong ngăn ngừa tạo mảng bám, làm sạch khoang miệng và hỗ trợ ngừa sâu sún răng rất tốt.

Bạn cho bé sử dụng viên ngậm với liều 2-4 viên/ngày. ngậm sau khi đã vệ sinh răng sạch sẽ: chải răng, súc miệng với nước. Sau khi ngậm không nên ăn uống để kháng thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý vệ sinh răng lợi cho bé hàng ngày: hướng dẫn bé chải răng nhẹ nhàng hoặc dùng vải xô lau bề mặt răng cho con, hạn chế cho bé ăn thức ăn chứa nhiều đường, bổ sung thêm vitamin C, D, Flour và Canxi trong bữa ăn hàng ngày để cải thiện và giúp men răng chắc khỏe hơn.

Chúc bé luôn khỏe!

Ý kiến của bạn