Bác Sĩ tư vấn giúp e trường hợp của cháu với ak

251 đã xem

Bé nhà e được 22 tháng , cháu bị sún 4 răng trước cửa hay bị ngưng mủ và sưng đỏ cả lợi, e có cho ra nha khoa cạnh nhà nhưng vẫn không khỏi. Bác sĩ tư vấn cho e với ạ!

 

Câu trả lời

Chào chị Huyền,

Bé 22 tháng tuổi mà bị sưng lợi có mủ kèm theo có viêm là dấu hiệu bệnh khá nặng ở phần lợi, sự phát triển của vi khuẩn phần dưới lợi cùng với miễn dịch của bé kém có thể là 2 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên. Một số cách chị có thể khắc phục tình trạng trên cho bé như sau:

- Sử dụng thuốc điều trị cho bé bao gồm kháng sinh + chống viêm nếu cần thiết và được bác sỹ tư vấn.

- Pha nước nóng đun sôi để ấm với muối trắng thành dung dịch muối loãng, sau đó dùng bông hoặc gạc nhúng vào để vệ sinh phần răng và lợi cho bé.

- Tăng cường miễn dịch cho trẻ bằng các loại thuốc bổ kích thích miễn dịch như Vitamin C, D3, Vitamin E, Thymomodulin...

- Nghiền viên ngậm IgYGate DC-PG có chứa kháng thể trực tiếp ức chế vi khuẩn gây bệnh răng lợi và rắc vào vị trí lợi bị bệnh của bé để giúp phần lợi viêm mau hồi phục, ngày 3 lần . Sau khi bệnh đã hết, chị vẫn nên duy trì loại kháng thể này cho bé ngày 2 lần trước khi đi ngủ trưa và ngủ tối. Dịch tan ra của viên ngậm này an toàn nên bé có thể nuốt được mà không cần tráng miệng.

Hi vọng với các cách chăm sóc trên đây, bé nhà chị sẽ sớm hồi phục!

Thân ái!

Ý kiến của bạn