13 tuổi răng cửa lung lay và phần lợi sung to

91 đã xem

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 13t, cháu ở Ninh Bình. Chỗ răng cửa của cháu bị lung lay 1 chút và phần lợi bên trong răng bị sưng to. Cháu bị làm sao và có thể sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG không ạ?

 

Câu trả lời

Chào cháu,

Cháu đang có dấu hiệu của bệnh viêm chân răng, cháu sử dụng viên ngậm IGYGATE DC-PG sẽ rất tốt để hỗ trợ điều trị bệnh nhé. Mong cháu sớm khỏi bệnh

2 Bình luận

 1. avatar Thu ha trả lời:

  Thưa bác dỹ. Răng dưới của cháu bị viêm lợi rồi chuyển sang sâu. Cháu đã đi hút tủy. Cách đây 10 năm rùi sj. Giờ quanh khu vực đó lợi của cháu bị sưng và bị tụt lợi. Thỉnh thoảng hay bị chảy máu chân răng. Phía dưới chân răng hút tủy ấy có 1 mụn mủ,giống như mụn trứng cá. Cứ đi chích thời gian lại có. Giờ phía răng lợi đó thỉnh thoảng cháu cảm thấy nó giật giật. Giờ cháu có thể chữa cho lợi k bị tụt k ạ. Cháu phải làm sao ạ. Cháu xin cảm ơn a.

  • IgyGate.vn trả lời:

   Chào bạn Hà,
   Bạn bị viêm lợi lại không được điều trị tận gốc (vi khuẩn) nên bệnh viêm lợi sẽ tái phát là điều không tránh khỏi.Hút tủy là giải pháp bề mặt ở răng, giải quyết vấn đề sâu răng mà thôi. Viêm lợi là do vi khuẩn P. Gingivalis làm tác nhân chính gây bệnh và phát triển bệnh, khi không được điều trị triệt để sẽ khiến bệnh nặng với các triệu chứng có thể hiểu răng đó là dấu hiệu của sâu răng như đau nhức răng, tụt lợi dẫn đến răng lung lay. Nếu tiếp tục không điều trị tận gốc thì răng sẽ bị mất một ngày không xa. Và vi khuẩn sẽ còn lây sang vùng lợi của các răng khác.
   Giải pháp chúng tôi đưa cho bạn đó là kết hợp áp dụng biện pháp cơ học là đi lấy cao răng, và sử dụng liều dùng tấn công (4-6 viên/ ngày trong 20-30 ngày_ viên ngậm IGYGATE DC-PG có kháng thể Ovalgen PG giúp loại trừ tận gốc tác nhân quan trọng nhất gây bệnh viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng là P.Gingivalis. Giúp ngăn chặn được bệnh lý quanh răng, tránh tái phát bệnh viêm lợi và giảm tác hại toàn thân do loại vi khuẩn nguy hiểm này gây ra.
   Chúc bạn sớm có kết quả điều trị bệnh hiệu quả.
   Thân ái

Ý kiến của bạn