Minh Hà chia sẻ cách giúp mẹ bầu nói không với viêm lợi, chảy máu chân răng cực hiệu quả

1 191 đã xem

Lần nào mang thai, do nội tiết tố thay đổi nên Hà rất hay bị viêm nha chu, viêm lợi dù vệ sinh răng rất sạch sẽ. Ngoài việc gây ảnh hưởng đến răng lợi nói chung, hôm nay Hà vừa đọc được nhiều tài liệu khoa học chứng minh về việc mẹ bị sâu răng, viêm nha chu khi mang thai còn là nguyên nhân độc lập có thể dẫn đến sinh non, sinh nhẹ cân.

Minh Hà chia sẻ cách giúp mẹ bầu nói không với viêm lợi, chảy máu chân răng cực hiệu quả 1

Cụ thể viêm lợi (nướu) làm tăng khả năng sinh non lên 2,2 lần, viêm nha chu tăng khả năng sinh non lên 7 lần. sâu răng làm tăng khả năng sinh non lên 3 lần. Thực tế tỷ lệ sinh non, sinh nhẹ cân ở Việt Nam khá cao (Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam nằm trong số 42 nước có tỷ lệ trẻ tử vong cao nhất thế giới, trong đó 25% nguyên nhân trẻ tử vong là do sinh non đó). Vì vậy Hà muốn chia sẻ cùng các bạn cách mà Hà phòng ngừa viêm lợi khi mang bầu và sau sanh để mọi người có thể tham khảo. Có gì thiếu sót mong mọi người góp ý thêm cho Hà nhé. Cụ thể:

  1. 6 tháng định kỳ Hà luôn đi khám răng và cạo vôi răng.
  2. Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng sau khi ăn.
  3. Dùng bàn chải mềm chải răng và súc miệng nước muối sau khi đánh răng.

Xem thêmViêm nha chu: Một trong các yếu tố gây sinh non, sinh nhẹ cân

Ngoài ra, nếu các bạn theo dõi facebook Hà thường xuyên thì cũng biết Hà còn dùng thêm viên ngậm IGYGATE DC-PG của Nhật để giúp bảo vệ răng và tăng cường sức khỏe răng lợi, giảm thiểu nguy cơ các bệnh về sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng. Các mẹ yên tâm vì viên ngậm IGYGATE DC-PG an toàn tuyệt đối cho bà bầu cũng như các mẹ đang cho con bú vì thành phần viên ngậm là kháng thể IGY- chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, được khoa học nhận định: không gây hiện tượng đề kháng thuốc, không gây các tác dụng phụ không mong muốn như kháng sinh. Ngậm sau khi đánh răng nha các mẹ.

Minh Hà chia sẻ cách giúp mẹ bầu nói không với viêm lợi, chảy máu chân răng cực hiệu quả 2

Minh Hà chia sẻ cách giúp mẹ bầu nói không với viêm lợi, chảy máu chân răng cực hiệu quả 3

Nguồn: Facebook của Minh Hà Lý Hải

Hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline 0969 513 269 để được giải đáp những thắc mắc khó khăn về sức khỏe răng miệng nhanh nhất, và đừng quên ngậm IgYGate DC-PG hằng ngày giúp hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải các bệnh về răng miệng nhé.

Xem thêm: Ý kiến của Phó Giám Đốc Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc chia sẻ: Hậu quả của viêm nha chu đến thai phụ và thai nhi là gì?

Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn