Kháng thể IgY trợ giúp diệt virus Cúm như thế nào?

1 853 đã xem

Cơ chế kháng thể – kháng nguyên cho phép kháng thể đặc hiệu trên loại kháng nguyên có thể loại trừ loại kháng nguyên nhất định bằng các cách như ngưng tụ kháng nguyên, làm mất hoạt tính kháng nguyên, tạo điều kiện thuận lợi cho các tế bào thực bào tiêu diệt kháng nguyên.

Khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh (kháng nguyên) bằng kháng thể phụ thuộc vào tính đặc hiệu của kháng nguyên.

Đối với Virus Cúm, việc bám lên và xâm nhập được vào tế bào niêm mạc đường hô hấp là điều kiện bắt buộc để virus Cúm có thể gây bệnh. Đối với virus Cúm không xâm nhập được vào tế bào niêm mạc đường hô hấp, chúng không có khả năng sinh tồn, phát triển và gây bệnh. Ngoài ra, đối với những người đã mắc Cúm, virus Cúm nhân lên trong tế bào niêm mạc đường hô hấp sau đó phá vỡ tế bào và giải phóng nhiều virus Cúm và lây lan sang các tế bào khác để di chuyển vào phổi và máu. Chính vì vậy, biến chứng viêm phổi trên bệnh nhân Cúm thường nặng nề và là một trong những nguyên nhân dẫn tới tử vong hàng đầu khi mắc Cúm.

Kháng thể IgY đặc hiệu trên virus Cúm có khả năng trợ giúp tiêu diệt virus Cúm do có khả năng bắt dính virus Cúm với ái lực vô cùng lớn, sau đó gây bất hoạt virus Cúm và không cho virus Cúm tiếp cận với niêm mạc đường hô hấp. Đối với virus Cúm được giải phóng từ trong tế bào niêm mạc đường hô hấp ra ngoài, kháng thể IgY di chuyển tới vị trí có virus là làm bất hoạt lượng virus mới được giải phóng trên giúp làm giảm số lượng virus Cúm ở người đang mắc, do đó làm giảm triệu chứng và mức độ của bệnh.

Mỗi một loại kháng thể IgY đặc hiệu trên một chủng virus Cúm khác nhau và có khả năng bất hoạt chủng virus Cúm đó. Ovalgen F  là hỗn hợp các kháng thể IgY đặc hiệu trên các chủng virus Cúm khác nhau: cúm mùa (cúm A H1N1, H3N2, cúm B), cúm gia cầm (H5N1) do đó có khả năng bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các chủng cúm trên. Một thí nghiệm về khả năng chống lại virus Cúm của Ovalgen F đã được tiến hành tại Đại học Waseda – Nhật Bản vào năm 2010 khi cho hỗn hợp các chủng virus Cúm kể trên đi qua một màng lọc được bao phủ bởi Ovalgen F, sau đó đếm số lượng virus Cúm xuyên qua được màng lọc, số lượng virus Cúm trên màng lọc bị bất hoạt. Kết quả đáng kinh ngạc, có tới 100% virus Cúm bị giữ lại trên màng lọc có phủ Ovalgen F và 99,99% lượng virus Cúm trên không còn hoạt tính gây bệnh.

Kháng thể IgY trợ giúp diệt virus Cúm như thế nào? 1

Viên ngậm IgYGate F có thành phần chính là Ovalgen F-hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm

Những đối tượng sau nên sử dụng viên ngậm có chứa Ovalgen F

  • Người thường xuyên tiếp xúc với yếu tố nguy cơ: sống trong môi trường có tồn tại nhiều virus Cúm, có người bị mắc Cúm…
  • Phụ nữ mang thai: khi mang thai, phụ nữ bị giảm sức đề kháng và dễ bị mắc Cúm, khi bị bệnh thường nặng và có ảnh hưởng lớn tới mẹ và bé do đó cần dự phòng mắc Cúm.
  • Trẻ nhỏ và người cao tuổi: đây là hai đối tượng dễ mắc Cúm do hệ miễn dịch yếu.
  • Người bị mắc các bệnh mạn tính (xương khớp, tim mạch, tiểu đường…) và có hệ miễn dịch suy giảm.
  • Trong gia đình, công sở, cộng đồng sinh sống có người mắc Cúm.
  • Khi đã mắc Cúm, muốn rút ngắn thời gian điều trị Cúm và giảm nguy cơ biến chứng, giảm nhẹ triệu chứng cũng nên sử dụng sản phẩm.

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm: