[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé

1 239 đã xem

Sâu răng sữa vô cùng nguy hiểm, nó không đơn giản mủn răng, mòn răng, đen răng, mất răng… mà nó còn gây đau đơn, để lại những biến chứng cho xương hàm, hậu quả lớn đến sự phát triển thể trạng, chiều cao và đặc biệt đã được khoa học chứng minh: sâu răng sữa tác động đến trí tuệ của trẻ.
Vậy cha mẹ muốn trẻ phát triển chiều cao bình thường, thể trạng tốt và trí tuệ được phát huy tối đa thì có thể cùng Igygate Dc Pg tham khảo bộ tranh 5 CÁCH PHÒNG TRÁNH TRIỆT ĐỂ CHO BÉ TRƯỚC SÂU RĂNG SỮA rất thực tế và hữu ích sau.

>Các nhà khoa học nhận định: Sâu răng sữa ảnh hưởng trí thông minh & chiều cao của trẻ
>Kháng thể Igy – Sự lựa chọn tương lai không thể thiếu cho bé

 

[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 1

Mẹ ơi, con được bạn răng sữa chia sẻ: “sâu răng sữa không chỉ đơn thuần khiến con kém xinh mà còn đau đớn, tự ti và ảnh hưởng rất nhiều đến răng vĩnh viễn sau này đấy mẹ”.
Mẹ hãy giúp con đừng để sâu răng tấn công làm con đau mẹ nhé!!!

[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 2

Bạn răng sữa nói: Sâu răng sữa là do 04 yếu tố quyết định đấy mẹ, đó là gì nhỉ?:
– Thức ăn
– Vi khuẩn
– Thời gian
– Men răng
Cha mẹ hoàn toàn có thể phòng tránh sâu răng sữa cho con bằng những biện pháp từ các yếu tố quyết định gây bệnh đó là: Thức ăn- Vi khuẩn- Thời gian- Men răng.
=> Để làm được, con cần cần sự kiên trì và nhẫn nại của cha mẹ với 05 cách phòng tránh đơn giản nhất sau:
[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 3
CÁCH 01: CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG TỐT KHI MANG BẦU
Bạn răng sữa nói: “Nghe có vẻ kì lạ nhưng nếu mẹ bị sâu răng khi mang bầu, vi khuẩn sâu răng có thể truyền sang Táo và khiến Táo bị sâu răng sữa từ rất sớm đấy mẹ”.
Đồng thời, các nhà khoa học đã chứng minh: khi mang thai mẹ bị sâu răng hay viêm lợi sẽ làm tăng nguy cơ sinh non lên 2-4 lần. Nếu sinh non, em bé sẽ đối mặt với bệnh khiếm khuyến men răng, sớm sâu sún nhiều răng sữa.
Sợ quá đúng không mẹ, huhu
=>Như vậy, khi mang  bầu, mẹ  cần nêu cao ý thức chăm sóc răng lợi tốt để  con xinh ra đảm bảo không bị các vấn đề răng lợi, mẹ nhé!
[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 4
CÁCH 02: CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO BÉ TỪ SỚM VÀ CẨN THẬN
Mẹ hãy chăm sóc răng miệng cho Táo từ sớm để phòng tránh sâu răng nhé.
+ 0-12 tháng:Chà nướu cho bé bằng một chiếc khăn xô cho bé để giữ miệng bé sạch sẽ. Khi có chiếc răng đầu tiên, chà răng sạch cho bé bằng bàn chải đánh răng mềm với vệt mỏng kem đánh răng loại có flour cho bé.
+ 12-36 tháng:

Chà răng bé 2 lần mỗi ngày, mỗi ngày 2 phút với một lượng nhỏ như hạt gạo kem đánh răng loại có flour cho bé. Thời điểm tốt nhất để đánh răng là sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ.

+ 3 tuổi trở lên:

Tập cho bé đánh răng sau bữa ăn khoảng 10p, với một lượng nhỏ như hạt đậu kem đánh răng loại có flour cho bé. Đánh răng sau khi ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ.

[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 5

CÁCH 03: KHÔNG THỬ THỨC ĂN BẰNG MIỆNG RỒI ĐÚT CHO BÉ
Mẹ biết không?
Nhiều cha mẹ, người chăm sóc bé hay có thói quen thử thức ăn bằng miệng mình rồi đút cho bé. Không bàn đến vấn đề vệ sinh, nếu người thử thức ăn bị sâu răng, vi khuẩn sâu răng có thể lan từ miệng người đó sang bé và khiến bé bị sâu răng nên cha mẹ hãy từ bỏ thói quen này nhé!

[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 6

CÁCH 04: ĐƯA BÉ ĐI KHÁM RĂNG THƯỜNG XUYÊN THEO LỊCH

Cho bé đi khám nha sĩ trước khi bé tròn 1 tuổi hoặc tốt nhất là ngay khi có chiếc răng đầu tiên xuất hiện để nếu có vấn đề gì, nha sĩ có thể phát hiện sớm.

Sau đó, định kì 6 tháng, cha mẹ nên đưa bé đi khám răng một lần nhé!

Để bé không sợ đi khám răng là nói chuyện trước với bé về trải nghiệm sắp tới, cố gắng cụ thể càng tốt (ví dụ như vì sao phải khám răng, bác sĩ sẽ làm gì, có đau không, có khó chịu không, con có thể làm gì nếu thấy đau và khó chịu), cho bé đến sớm để bé có thời gian chờ, trấn tĩnh tinh thần.
Không ép bé nếu bé tỏ vẻ sợ hãi, hãy ra về và chờ đến lần sau nhé!

CÁCH 05: CHO BÉ SỬ DỤNG VIÊN KHÁNG THỂ IGY
Bên cạnh việc đánh răng, mẹ cho con  ngậm một loại kẹo giúp giảm nguy cơ về sâu răng và viêm nướu là KHÁNG THỂ IGY  mỗi tối sau khi đánh răng xong nhé.
Kháng thể IgY có tác dụng giảm tải số lượng vi khuẩn gây bệnh, giúp bảo vệ răng, giúp tăng cường sức khỏe răng và lợi, hỗ trợ trong và sau khi bị viêm nướu, giúp giảm thiểu các nguy cơ về sâu răng và viêm nướu.
Mọi Trẻ em đều thích vì có vị ngọt dịu, mùi cam của viên ngậm này vì nó có thể thay thế cho “cơn thèm” ăn kẹo nhiều đường của các bạn nhỏ.
Ngoài ra, một lưu ý: Mẹ có thể sử dụng kháng thể IgY này từ khi mang bầu để không lây vi khuẩn sâu răng hay viêm lợi cho bé. Không chỉ hiệu quả mà nó còn đảm bảo an toàn, vì thành phần kháng thể IGY được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà.

[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 7


LƯU Ý CUỐI CÙNG QUAN TRỌNG DÀNH CHO CHA MẸ: Răng sữa khỏe mạnh giúp phát triển trí tuệ và chiều cao của bé!!!

[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 8

Viên ngậm IgYGate DC – PG  thành phần  chứa kháng thể OvalgenDC giúp bảo vệ răng, hỗ trợ  giúp giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu( lợi)

Điều quan trọng nhất Igygate DC-PG muốn nhắn nhủ với cha mẹ , đó là sâu răng có thể ngăn chặn, rất dễ dàng! Chỉ cần cha mẹ tạo một thói quen chăm sóc răng miệng tốt cho bé từ đầu, bé sẽ duy trì thói quen đó để lớn lên với hàm răng khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ trong suốt cuộc đời. Đặc biệt, bé sẽ có sự phát triển trí tuệ và chiều cao toàn diện!

Chúc tất cả các thiên thần của cha mẹ luôn có nụ cười rạng rỡ. 

[Infographic] 05 cách phòng tránh đơn giản và triệt để sâu răng sữa cho bé 9

 

 

Có thể bạn quan tâm:

2 Bình luận

 1. avatar lưu thị Huân trả lời:

  viên ngậm IGYGATE DC-PG giá bao nhiêu a, có dùng liên tục được không, con trai em 4 tuổi rồi, bị sâu 4 cái răng hàm do ăn sữa xong ngủ luôn

  • avatar igygate.vn1 trả lời:

   Chào Bạn,
   Viên ngậm IGYGATE DC-PG 1 hộp gồm 60 viên giá 285.000 VNĐ. Dùng liên tục hàng ngày không ảnh hưởng gì bạn nhé, ngoài việc giúp vệ sinh răng lợi triệt để, duy trì nồng độ vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng luôn ở mức thấp, không có khả năng gây bệnh và phát triển bệnh.
   Đối với tình trạng sâu nhiều răng sữa của em bé nhà mình CẦN ĐIỀU TRỊ SỚM, không để sâu răng tiếp tục lây lan rộng sang các răng khỏe mạnh khác, đồng thời tác động xấu đến sự phát triển trí não, chiều cao và thể chất của trẻ. Răng sữa tuy tồn tại thời gian chỉ 6-8 năm đầu đời, nhưng nó có giá trị định hình trí tuệ, thể chất của trẻ rất lớn.
   Sâu răng hàm nếu có lỗ cần đi triệt tủy hàn răng để bảo tồn răng đến đúng ngày thay răng, và quan trọng để điều trị sâu răng được triệt để mầm bệnh, bạn cần cho bé ngậm 4-6 viên IGYGATE DC-PG/ ngày, ngậm trong 4 tuần đầu. Sau đó có thể giảm liều dùng 2 viên/ ngày ở các ngày kế tiếp.
   Chúc em bé sớm được điều trị sâu răng triệt để.
   Thân ái

Ý kiến của bạn