IgYGate DC-PG: Thành quả khoa học giá trị hay sản phẩm của tính nhân văn?

272 đã xem

Không phải ngẫu nhiên hay cố gắng chọn từ ngữ cho hay để lựa chọn thông điệp cho IgYGate DC-PG – một sản phẩm, một giải pháp mới trong việc chăm sóc răng lợi hiện này là: “IgYGate DC-PG- Trao Nụ Cười Chạm Yêu Thương”. Yêu thương là thứ thuộc về cảm xúc tích cực, được trải nghiệm qua thời gian và phải rất thật thà. Yêu thương-Ai cũng mong được sở hữu và được chia sẻ. Vì thế, nụ cười phải khỏe mạnh, tích cực, phải thật – nụ cười từ tâm hồn yêu thương thì mới có thể chạm được yêu thương. IgYGate DC-PG không phải là một sản phẩm chăm sóc răng lợi đơn thuần như kem đánh răng, nước súc miệng,…mà nó thực sự đặc biệt để có thể trao cho mọi người tự tin nụ cười chạm được yêu thương.

Viên ngậm IgYGate DC -PG đến từ Nhật Bản với thành phần kháng thể IgY đặc hiệu

Viên ngậm IgYGate DC -PG đến từ Nhật Bản với thành phần kháng thể IgY đặc hiệu

  1. IgYGate DC-PG: HỖ TRỢ GIÚP GIẢM NGUY CƠ VỀ SÂU RĂNG VÀ VIÊM NƯỚU (LỢI)

Tác nhân quan trọng hàng đầu gây bệnh Sâu răng hay viêm lợi là vi khuẩn có hại, trong đó S.mutans là vi khuẩn chính gây sâu răng, P.Gingivalis là vi khuẩn chính gây viêm lợi, viêm nha chu. Ngoài ra còn có các yếu tố: thức ăn, thời gian lưu và chất lượng men răng.

Trong các yếu tố gây bệnh về răng lợi (nướu), yếu tố vi khuẩn là yếu tố khó loại trừ nhất, và khi loại trừ cần thận trọng hơn cả. Thông thường, khi sâu răng viêm lợi người ta nghĩ đến: giải pháp cơ học làm sạch mảng bám răng, trám răng, triệt tủy, hàn răng, thậm chí là nhổ răng… Kết hợp với đó là sử dụng Kháng sinh để làm giảm sưng đau, viêm nướu lợi,…Tuy nhiên, sâu răng viêm lợi vẫn có nguy cơ tái phát: miếng trám răng theo thời gian sẽ vỡ, vi khuẩn sâu răng sẽ lây lan gây sâu ở răng khác, viêm lợi theo thời gian sẽ quay trở lại phát bệnh. Đơn giản vì nồng độ vi khuẩn gây bệnh sâu răng viêm lợi không được kiểm soát tận gốc. Bên cạnh đó việc lạm dụng kháng sinh trong điều trị sâu răng viêm lợi đã góp phần đẩy nhân loại đứng trước kỷ nguyên kháng kháng sinh  vô cùng nguy hiểm: 23 vạn người tử vong mỗi năm do kháng thuốc. Với tốc độ phát triển vi khuẩn kháng kháng sinh nhanh hơn rất nhiều so với việc phát minh các kháng sinh mới, dự đoán năm 2050 số người tử vong vì những căn bệnh vốn có thể chữa sẽ tăng lên 10 triệu.

Xem thêmGiảm phụ thuộc vào kháng sinh, Nhật Bản phòng trị bệnh răng lợi bằng kháng thể IgY

IgYGate DC-PG: Thành quả khoa học giá trị hay sản phẩm của tính nhân văn? 2

Hình: Nồng độ Vi khuẩn S.mutan trong môi trường không có Ovalgen DC và có Ovalgen DC.

Từ 1986, Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu (IRIG – Nhật bản) tiên phong nghiên cứu và ứng dụng kháng thể lòng đỏ trứng gà (gọi chung là IgY, có Ig nghĩa là Immunoglobulin tức là kháng thể, Y là yolk nghĩa là lòng đỏ trứng) trong phòng ngừa và điều trị bệnh. Kháng thể IGY có nhiều ưu điểm vượt trội so với liệu pháp điều trị bằng kháng sinh. Loại kháng thể này được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, không gây các phản ứng phản vệ của cơ thể, không gây dị ứng trừ trường hợp dị ứng với protein trong trứng gà, không bị đề kháng thuốc, chỉ tác động tiêu diệt lên vi khuẩn gây bệnh  không ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn có ích trong khoang miệng. Đặc biệt, Kháng thể IgY có tác dụng tại chỗ, không hấp thu vào máu, không đi vào tuần hoàn thai nhi cũng như sữa mẹ, vì vậy không ảnh hưởng đến chức năng gan thận và hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ nhỏ.

IgYGate DC-PG: Thành quả khoa học giá trị hay sản phẩm của tính nhân văn? 3

Hình: Mảng bám trên răng trước và sau điều trị với Ovalgen DC

Công trình nghiên cứu này kéo dài trên dưới 10 năm. Kết quả nhiều loại kháng thể lòng đỏ trứng gà được tạo ra thành công, đặt tên là Ovalgen. Trong đó, Ovalgen DC ức chế lại vi khuẩn S.mutans -tác nhân hàng đầu gây sâu răng, Ovalgen PG ức chế lại nguyên nhân trực tiếp là vi khuẩn P.gingivalis gây viêm lợi, viêm nha chu.

Kháng thể IgY có ái lực rất cao với tác nhân gây bệnh, có thể di chuyển đến những ổ vi trùng nằm sâu trong mô lợi, túi lợi, các kẽ răng hay lỗ sâu răng nhỏ để phát huy tác dụng kiểm soát vi khuẩn tại chỗ và nhanh chóng. Đây là điểm khác biệt lớn giữa kháng thể IgY và các sản phẩm như nước súc miệng.

Xem thêm: Cách sử dụng kháng thể OvalgenDC, Ovalgen PG đạt hiệu quả cao nhất

Ovalgen DC giúp làm giảm lượng vi khuẩn S.mutans gây sâu răng xuống mức thấp nhất , giảm thiểu  khả năng phát triển và lây lan bệnh sâu răng. Ovalgen PG sẽ giúp làm giảm lượng vi khuẩn P.Gingivalis gây viêm lợi, viêm nha chu xuống mức thấp không có khả năng phát triển và tái phát bệnh.

IgYGate DC-PG: Thành quả khoa học giá trị hay sản phẩm của tính nhân văn? 4

Hình: Kết quả thử nghiệm hiệu quả sử dụng Ovalgen PG (màu hồng) sau 4 tuần giúp giảm mạnh các dấu hiệu của viêm lợi, viêm nha chu: độ sâu của túi lợi và chảy máu chân răng ; đặc biệt giảm lượng vi khuẩn gây bệnh P.gingivalis trong mô lợi

2. IgYGate DC-PG: “Giúp bảo vệ răng- hỗ trợ giúp giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu ( lợi)

Đứng trước hậu quả nghiêm trọng của tình trạng sâu răng ở trẻ em (đặc biệt trẻ em dưới 6 tuổi), vì sâu răng sữa nếu để phát triển nặng vào tủy răng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm giảm trí nhớ. Cũng như làm trẻ đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống, qua đó kéo theo việc phát triển thể trạng của trẻ: suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao,…

Xem thêmSâu răng sữa sớm: Mối nguy hiểm cha mẹ không hề biết

Trong khi đó, điều trị sâu răng ở trẻ là một thách thức do chứng sợ các biện pháp can thiệp cơ học gây đau đớn.

Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu đã tạo ra viên ngậm IgYGate DC-PG giống như một viên kẹo với vị ngọt thanh mùi cam – món ăn mà trẻ em nào cũng hào hứng khi ăn. Và ý nghĩa hơn, hình dáng của viên kẹo IgYGate DC-PG được đặc biệt các nhà nghiên cứu ở viện Gifu lưu tâm tạo ra một lỗ tròn ở giữa. Vì khi tạo ra viên kẹo đặc biệt này, họ nghĩ đến cả việc những trẻ nhỏ lỡ có nuốt phải vào họng thì viên kẹo IgYGate DC-PG chính là một “chiếc phao cứu sinh” giúp cho trẻ vẫn thở được bình thường.

 

IgYGate DC-PG: Thành quả khoa học giá trị hay sản phẩm của tính nhân văn? 5

Tại Việt Nam, sản phẩm chứa kháng thể IgY (có tên gọi là IgYGate DC-PG gồm Ovalgen DC và Ovalgen PG) có mặt vào năm 2013, và được Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TƯ Hà Nội nghiên cứu trên bệnh nhân viêm nha chu không dùng kháng sinh, sử dụng kết hợp viên ngậm IgYGate DC-PG với can thiệp cơ học (làm sạch mảng bám răng). Kết quả ghi nhận: IgYGate DC-PG giúp giảm 80% triệu chứng chảy máu lợi, đặc biệt lượng vi khuẩn gây bệnh trong mô lợi giảm tới 150 lần so với can thiệp cơ học đơn thuần.

Viên ngậm IgYGate DC-PG- Giúp bảo vệ răng, hỗ trợ giúp giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu( lợi)

IgYGate DC-PG: Thành quả khoa học giá trị hay sản phẩm của tính nhân văn? 6

Theo IgYGate DC-PG

 

Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn