Con trai tôi đã không còn sợ đến phòng khám răng nữa

1 087 đã xem

Sau rất nhiều lần thuyết phục với các biện pháp khác nhau, con trai 6 tuổi của tôi đã không còn sợ đến phòng khám Nha khoa nữa. Đã thế, cháu còn rất hợp tác với chúng tôi trong việc chăm sóc răng miệng. Đó là kể từ khi cháu biết tới cách chăm sóc răng bằng “kẹo” – món khoái khẩu của cháu.

Tháng 6 năm 2014, tôi dắt con trai tôi ra phòng khám Nha khoa tại phố Thái Thịnh, Hà Nội, gần nhà tôi. Thật vất vả với cậu nhóc, cháu không chịu ngồi yên để bác sỹ khám chứ chưa nói tới việc trám răng sâu, nhổ răng hay vệ sinh răng thông thường. Tôi đã định đưa cháu về và để kệ khi nào răng cu nhóc rụng hết thay răng mới là lại trắng đẹp. Tuy nhiên, bác sỹ răng nói rằng, nếu không có biện pháp vệ sinh răng miệng tốt ngay cả với răng sữa thì những răng vĩnh viễn sau này mọc cũng rất dễ bị sâu, lợi rất dễ bị viêm và kết quả là chẳng thể cải thiện về thẩm mỹ và chất lượng hàm răng.

Bác sỹ rút ra 1 vỉ mà bác sỹ nói rằng đây là “thuốc”, nhưng tôi thì thấy vỉ “thuốc” ấy giống kẹo hơn. Tôi đoán là bác sỹ lấy kẹo để dỗ cu cậu nhà tôi chịu hợp tác thăm khám răng. Sau này tôi mới biết, “kẹo” đó thực chất là viên ngậm chứa kháng thể chống vi khuẩn gây sâu răng và viêm lợi. Vậy là buổi thăm khám diễn ra thuận lợi, kết thúc buổi đó, bác sỹ tặng cu cậu 6 viên ngậm IgYGate DC-PG.

Sau buổi thăm khám đó, chúng tôi cũng định kỳ tới phòng khám răng 2 lần mỗi năm để bác sỹ kiểm tra và tư vấn. Lần gần đây nhất là trước tết Nguyên đán 2015, bác sỹ phát hiện cháu còn 2 cái răng bị sâu nhẹ kèm theo viêm lợi. Sau khi vệ sinh răng xong, bác sỹ tư vấn cho cháu sử dụng 3 viên IgYGate DC-PG mỗi ngày để ngăn vi khuẩn sâu răng và vi khuẩn viêm lợi. Bác sỹ dặn là khi viêm lợi hết rồi thì mỗi ngày ngậm 1 viên trước khi đi ngủ tối để phòng ngừa bệnh răng lợi rất tốt.

Từ sau buổi đó, tôi cho cháu ngậm liền theo chỉ dẫn, viêm lợi không còn, sâu răng thì tôi cũng không rõ có giảm đi không, nhưng cứ sử dụng khoảng 2 tháng rồi quay lại phòng khám xem sao. Quan trọng nhất là kể từ khi có viên IgYGate DC-PG, tôi thấy cháu rất hợp tác trong việc chăm sóc răng, cháu không còn sợ tới phòng khám nữa, cháu ít ngậm kẹo ngọt hơn vì khi cháu muốn ngậm kẹo thì tôi cho cháu ngậm 1 viên IgYGate DC-PG, cháu vừa thích lại vừa tốt cho răng.

Khách hàng Mỹ Quỳnh – Hà Nội

Ý kiến của bạn