Các triệu chứng điển hình của bệnh cúm

3 166 đã xem

Cúm là một trong những bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi năm có tới hàng tỷ người bị nhiễm cúm. Tại Việt Nam, chúng ta luôn coi nhẹ bệnh cúm bởi đa số sẽ khỏi bệnh sau vài ngày nhiễm cúm. Tuy nhiên, cúm là căn bệnh không đơn giản như chúng ta nghĩ, nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và xử ký kịp thời.

Các triệu chứng điển hình của bệnh cúm 1

Chúng ta thường xem nhẹ bệnh cúm mà không rõ những nguy hiểm của nó đối với cơ thể. (Ảnh minh họa)

Tùy theo mức độ của cúm, người nhiễm bệnh sẽ có triệu chứng liên quan tới những cơ quan trong cơ thể, nhưng chủ yếu vẫn là hệ hô hấp bị ảnh hưởng bởi cúm. Để dễ dàng nhận biết biểu hiện của căn bệnh này, sau đây sẽ là những chia sẻ bác sĩ Trần Quý Quang (Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương).

Cúm nhẹ

Những triệu chứng phổ biến của cúm nhẹ là tập hợp các dấu hiệu phổ biến như sổ mũi, nhức đầu, đau nhức cơ thể. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới cúm bao gồm:

  • Chế độ sinh hoạt và làm việc thất thường.
  • Tới vùng có dịch cúm, tới nhiều nơi đông người.
  • Sức đề kháng cơ thể giảm sút.

Nếu điều trị kịp thời, các triệu chứng của bệnh sẽ giảm trong vòng từ 2 đến 3 ngày. Ngược lại, cúm sẽ tiến triển nặng hơn và có thể biến chứng tới nhiều khu vực khác của cơ thể không riêng gì hệ hô hấp.

Cúm nặng

Sau khi cơ thể phải hứng chịu những triệu chứng khó chịu của cúm như sổ mũi, nhức đầu, đau nhức cơ thể. Các dấu hiệu này sẽ biểu hiện với cường độ nặng hơn ở giai đoạn cúm nặng.

Nhiệt độ cơ thể của người nhiễm cúm sẽ tăng dần lên 39 tới 40 độ, kèm theo là những triệu chứng suy giảm hô hấp như chảy nước mũi, ho, thở nhanh, chảy máu cam. Những người trẻ tuổi có cơ thể hoạt động bình thường sẽ phục hồi rất nhanh, chỉ trong vòng 5 ngày mà không cần dùng thuốc điều trị. Tình trạng này sẽ kéo dài đối với những người già, suy giảm hệ miễn dịch.

Cúm nặng 1

Bị sốt khi cúm nặng. (Ảnh minh họa)

Biến chứng của cúm

Không chỉ gây nguy hiểm cho hệ hô hấp, cúm còn có khả năng biến chứng đe dọa tới sức khỏe của con người như:

  • Viêm phổi: bội nhiễm virus cúm gây viêm phổi ở người nhiễm phải, đặc biệt là ở người già, khả năng hồi phục của cơ thể sau khi bị viêm phổi rất chậm, có thể diễn ra trong cả tháng.
  • Viêm hô hấp cấp: đây là biến chứng rất nguy hiểm từ cúm. Bệnh nhân trở nên khó thở, phù phổi, cơ thể tím tái và sốc. Người nhiễm bệnh có khả năng tử vong do nhiễm độc cơ tim.
  • Ảnh hưởng thần kinh: viêm ngang tủy, viêm não là trường hợp hiếm gặp của người bị cúm nhưng vẫn có thể xảy ra nếu biến chứng này không được phát hiện sớm.

Phát hiện phương pháp giúp phòng và hỗ trợ điều trị cúm mới

Từ năm 1986, trải qua hơn 20 năm nghiên cứu phương pháp điều trị cúm ở người, Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu tại Nhật Bản đã tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị cúm hiệu quả bằng kháng thể IgY được chiết suất từ lòng đỏ trứng gà. Phát hiện này đã đánh dấu một mốc son mới trong việc hỗ trợ điều trị các loại virus gây bệnh bằng kháng thể trong tương lai.

Tìm hiểu thêm: Kháng thể IgY sự lựa chọn của tương lai

Với ưu điểm có khả năng hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các chủng cúm phổ biến nhất hiện nay như cúm H5N1, cúm theo mùa H3N2 và H1N1, đặc biệt an toàn đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, các sản phẩm được tích hợp công nghệ trợ giúp điều trị bằng kháng thể mới này đem đến cho người sử dụng một cơ thể khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa.

Viên ngậm IgYGate F chứa thành phần kháng thể IgY, được chế xuất dưới dạng viên ngậm bọc xylitol rất dễ sử dụng ngay cả đối với trẻ nhỏ. Sử dung một viên mỗi ngày giúp làm giảm các triệu chứng của cúm như hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, sốt…, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm cho cả gia đình. Sản phẩm đã trở thành người bạn đồng hành của người dân Nhật Bản trong nhiều năm và hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn