Bị chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

256 đã xem

Câu hỏi:

Tiến (uel@gmai.com) Dạ chào bac si cho em hỏi dạo này em hay bị chảy máu chân răng. Khi đánh răng cũng bị khi ăn cũng bị.

Trả lời:

Chào bạn,
Tình trạng dễ chảy máu chân răng bạn mô tả chính là biểu hiện của chứng viêm lợi. Nướu lợi bị viêm sẽ đỏ hơn bình thường, dễ sưng và dễ tổn thương khi có tác động cơ học. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và các triệu chứng bệnh: TẠI ĐÂY.

Viêm lợi là bệnh lý gây ra bởi vi khuẩn, chỉ có tác động vào vi khuẩn mới điều trị tận gốc và tránh tái phát thành viêm mãn tính. Vi khuẩn viêm lợi cư trú sâu dưới mô lợi và tồn tại trong các mảng bám, cao răng,. Để giải quyết tác nhân này, bạn tham khảo sử dụng viên ngậm igYGate DC -PG – đây là giải pháp duy nhất – với kháng thể IgY đặc hiệu, tác động được và làm giảm lượng vi khuẩn rõ rệt. Kháng thể Ovalgen PG trong viên ngậm có khả năng ức chế men Gingipain gây hại tiết ra bởi vi khuẩn, giúp cải thiện các biểu hiện sưng viêm lợi, duy trì nồng độ vi khuẩn ở mức thấp.  Bạn sử dụng 4 viên/ngày trong 20-30 ngày. Sau đó khi các triệu chứng sưng viêm, chảy máu giảm thì chuyển về liều duy trì 2 viên/ngày.
Ngoài ra, bạn nên quan tâm tới chế độ ăn uống và các biện pháp vệ sinh răng miệng. Nên bổ sung thêm vitamin C trong khẩu phần ăn ( thiếu vitamin C cũng là một trong các nguyên nhân làm giảm đề kháng, dễ chảy máu,..). Cùng với đó là duy trì thói quen chải răng hàng ngày, súc miệng nước muối, định kì lấy mảng bám cao răng.
Chúc bạn sớm khỏi!

Ý kiến của bạn