Bệnh sâu răng có chữa được không?

310 đã xem

Sâu răng là một bệnh nhiễm khuẩn, gây mất mô khoáng và làm tổn thương tổ chức cứng của răng. Tại Việt Nam, có tới 75% người trưởng thành và 85% trẻ nhỏ mắc bệnh sâu răng, nhưng hầu hết không được điều trị, hoặc chỉ đến nha sĩ khi tình trạng đau nhức đã trầm trọng.

>>>Xem thêm:Tìm hiểu về bệnh sâu răng

Các yếu tố tác động gây nên sâu răng

Các yếu tố tác động gây nên sâu răng 1

Vi khuẩn, thức ăn và thời gian là các yếu tốcần thiết góp phần gây sâu răng.

 • Vi khuẩn bệnh lý: S.mutans là vi khuẩn chịu trách nhiệm chính, nhờ các thụ thể đặc biệt, S.mutans có khả năng bám dính trên bề mặt răng dễ dàng. Sau khi bám dính, chúng tiết men GTase chuyển hóa đường Sucrose thành Glucan – là lớp màng mỏng trên bề mặt răng – đóng vai trò như một cầu nối giúp S.mutans bám chắc hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn  sinh acid khác bám theo, trở thành chất nền của mảng bám răng. Tại đây, chúng tác động vào đường/tinh bột trong thức ăn, tạo ra acid làm mất khoáng cấu trúc bề mặt của răng, khiến răng dần bị mòn mủn, thủng và hình thành lỗ sâu.
 • Carbohydrat: đường, tinh bột ,.. là chất nền cơ bản cho dinh dưỡng của vi khuẩn
 • Thời gian: vi khuẩn cùng màng bám thức ăn lưu lại càng lâu trên bề mặt răng thì càng có cơ hội khởi phát sâu răng.
 • Ngoài ra, chất lượng men răng kém, hay tình trạng lượng nước bọt tiết ra ít cũng là các yếu tố nguy cơ gây sâu răng.

LIÊN HỆ: 0969.513.269

Tiến triển sâu răng

Tiến triển sâu răng 1

 • Khi mới chớm sâu, có thể quan sát được các vết đốm, nâu trên bề mặt răng, chưa có cảm giác đau nhức.
 • Khi sâu răng tiến triển vào ngà, sẽ hình thành các lỗ sâu, kèm cảm giác đau nhức khi có kích thích (cơ học, nhiệt độ,..). Khi sâu đã lan vào tủy, gây viêm tủy, cảm giác đau buốt sẽ diễn ra thường xuyên, dữ dội, tự phát ngay cả khi không có tác nhân kích thích

 

Điều trị sâu răng như thế nào?

Sâu răng là bệnh có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả, nhưng đôi khi các biện pháp này không được quan tâm đúng mức. Chỉ đến khi các vấn đề răng miệng trở nên trầm trọng, gây ra những cơn đau triền miên, dẫn đến khó ăn, khó ngủ, sức khỏe giảm sút thì người bệnh mới tìm tới bác sĩ nha khoa để thăm khám.

 • Ở giai đoạn mới chớm, khi chưa có lỗ sâu rõ ràng thì răng vẫn còn cơ hội được tái khoáng hóa trở lại. Điều này có thể thực hiện bởi chính người bệnh mà không cần dùng những biện pháp điều trị phức tạp, tốn kém. Thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc kĩ răng miệng hằng ngày sẽ giúp hạn chế sự tấn công của vi khuẩn.
 • Khi đã có sâu răng với lỗ sâu quan sát được thì bắt buộc phải tiến hành hàn trám bằng vật liệu nha khoa vì tổn thương tổ chức cứng này không thể tự hồi phục. Trám răng giúp phục hình và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập xuống dưới vùng bị sâu. Răng cần phải làm sạch phần viêm, triệt tủy sâu nếu có và được trám kín bằng vật liệu thích hợp. Hàn trám răng là một thủ thuật nha khoa đơn giản và nếu được tiến hành sớm, càng có cơ hội bảo tồn răng cao.
 • Đối với những răng đã có sâu nặng, nhất là các răng hàm, không có cơ hội phục hồi và có nguy cơ gây viêm, áp xe chân răng, nhiễm trùng khoang miệng thì chỉ định nhổ răng là cần thiết. Trong trường hợp này, nhất thiết nên tham khảo sự chỉ định từ Nha sĩ.
Điều trị sâu răng như thế nào? 1

Ở những giai đoạn đầu, tăng cường chăm sóc làm sạch răng miệng chính là cách để phòng và chữa sâu răng.

>>> Có thể bạn cần biết: Trẻ bị sâu sún răng – bố mẹ cần phải làm gì? 

LIÊN HỆ: 0969.513.269

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Giải pháp phòng ngừa và giúp hỗ trợ điều trị sâu răng của Nhật Bản an toàn, hiệu quả

 • Chải răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất 2 lần trong ngày sau bữa tối với kem chải răng có chứa flour. Chải nghiêng một góc 45 độ, động tác chải hất về phía mặt nhai hoặc chỉ xoay tròn quanh chân răng. Chải từng bề mặt răng cho tới khi sạch mảng bám.
 • Dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, kết hợp với nước súc miệng và song song với đó là các biện pháp điều trị tích cực tác động lên yếu tố chính vi khuẩn gây bệnh, sử dụng  kháng thể Ovalgen DC đặc hiệu.
Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Giải pháp phòng ngừa và giúp hỗ trợ điều trị sâu răng của Nhật Bản an toà 1

Viên ngậm IgYGate DC -PG từ Nhật Bản giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh sâu răng hiệu quả.

Kháng thể Ovalgen DC có khả năng ức chế men gây bệnh của vi khuẩn S.mutans, do đó có tác dụng:

 • Giúp ngăn ngừa quá trình hình thành lớp màng sinh học Glucan và cản trở sự bám dính của vi khuẩn lên bề mặt răng, giúp làm sạch bề mặt răng, hạn chế hình thành mảng bám cao răng (việc làm giảm mảng bám có ý nghĩa lớn trong hỗ trợ điều trị sâu răng vì đây chính là nơi tập trung nhiều nhất vi khuẩn gây hại cho răng, là nơi vi khuẩn sinh sống và tiết acid ăn mòn răng).
 • Giúp giảm tải lượng vi khuẩn gây sâu răng S.mutans trong nước bot và khoang miệng (do vi khuẩn không bám được lên bề mặt răng, nước bọt giúp đào thải vi khuẩn xuống dưới hệ tiêu hóa và ra ngoài), qua đó  giúp hỗ trợ điều trị sâu răng hiệu quả

Viên ngậm IgYGate DC – PG có chứa thành phần kháng thể IgY giúp bảo vệ răng, giúp tăng cường sức khỏe răng lợi và giúp giảm thiểu các nguy cơ về sâu răng, viêm lợi. Đặc biệt, viên ngậm IgYgate DC-PG có vị cam mát, ngọt nhẹ, dễ dàng sử dụng và dùng an toàn cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, đang cho con bú.

Truy cập Fanpage để tìm hiểu thêm>>> Bí Quyết chăm sóc sức khỏe răng lợi từ Nhật Bản- IgYGate DC-PG
Đẩy lùi bệnh sâu răng với viện ngậm IgYGate DC-PG ngay hôm nay bằng cách đặt hàng trực tuyến tại đây:

4. Sử dụng “viên kẹo thần kỳ” 2

LIÊN HỆ: 0969.513.269

Hoặc tìm nhà thuốc có bán IgYGate PC-DG ngay gần bạn TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn