Bà bầu bị sưng lợi, chảy máu lợi nên điều trị thế nào, uống thuốc gì?

174 đã xem

Câu hỏi:

Nguyễn Thị Hương ( Huong5678dlak@gmail.com) Bác sĩ cháu bị sưng lợi nhưng không đau.ở răng cửa.thường xuyên chảy máu.bác sĩ cho hỏi cách điều trị và uống thuốc gì cho dứt điểm.hiện tại cháu đang có thai có sử dụng thuốc đó đc ko

Trả lời:

Chào bạn,
Khi mang thai, nồng độ nội tiết tố progesteron và estrogen trong cơ thể người phụ nữ tăng cao ( 10-30 lần), gây ảnh hưởng tới mô lợi, làm nướu lợi tăng tính nhạy cảm, do đó dễ sưng viêm, chảy máu. Viêm lợi – viêm nha chu và cả sâu răng là các biểu hiện dễ gặp khi mang thai, gây khó chịu và khó điều trị triệt để.Tình trạng viêm còn có thể dẫn đến nguy cơ lây truyền vi khuẩn sang thai nhi qua đường máu, làm tăng nguy cơ sinh non, sinh nhẹ cân và biến chứng sản giật nguy hiểm.
Để giải quyết tình trạng này, trước tiên bạn nên đảm bảo chế độ vệ sinh răng miệng đều đặn: chải răng nhẹ nhàng hàng ngày, súc miệng nước muối tường xuyên, súc miệng kĩ với nước sau khi ăn uống, ..
Ngoài ra, bạn nên quan tâm điều trị nguyên nhân chính gây ra sưng viêm nướu lợi là vi khuẩn. Các vi khuẩn P.Gingivalis cư trú trong khoang miệng là thủ phạm chính, chúng tiết ra men phá hủy mô lợi, làm sưng đỏ và yếu tính toàn vẹn của mô, gây dễ chảy máu khi có tác động. Bạn tham khảo sử dụng viên ngậm IgYGate DC -PG với thành phần kháng thể IgY đã được chứng minh có tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn, ngăn chúng tiết men và làm giảm số lượng xuống mức không còn khả năng gây hại.
Bạn sử dụng viên ngậm với liều 4 viên/ ngày, trong 30 ngày sau đó chuyển về liều phòng ngừa 2 viên/ngày trong suốt thời gian mang thai.
Viên ngậm chiết xuất trực tiếp từ lòng đỏ trứng gà, không hấp thu vào máu, không qua tuần hoàn thai nhi nên cực kì an toàn với phụ nữ mang thai. Bạn yên tâm nhé
Chúc bạn luôn khỏe!

Ý kiến của bạn