Thấu hiểu nỗi sợ niềm đau của con vì sâu răng, mẹ chia sẻ giải pháp hay

146 đã xem

Mình có cơ hội làm việc nhiều với bác sĩ nha khoa, và mình xin chia sẻ câu chuyện này mong rằng giúp được các mẹ nuôi con nhỏ đang gặp phải vấn đề con bị sâu sún răng sẽ có giải pháp.

Mỗi lần đi đến phòng mạch răng, nhìn các bé đi diệt tủy khổ lắm. Đa phần các con không hợp tác cùng bác sĩ, đau khóc, khổ thân lắm ý.

Thấu hiểu nỗi sợ niềm đau của con vì sâu răng, mẹ chia sẻ giải pháp hay 1

Khi con gái mình được 3 tuổi bị sún giữa hai răng cửa hàm trên. Vì răng sữa mềm nên lỗ này rộng ra rất nhanh, nếu ko có biện pháp ngăn chặn thì vi khuẩn sâu răng sẽ nhanh chóng làm lỗ sâu rộng ra và ăn xuống tủy răng. Như vậy con sẽ phải đi diệt tủy và rất đau cho con.

Thấu hiểu nỗi sợ niềm đau của con vì sâu răng, mẹ chia sẻ giải pháp hay 2

Trong lúc mình đang rất lo lắng thì mình biết đến sản phẩm Igygate DC-PG và mình đã cho gái yêu ngậm. Như chết đuối gặp được phao mình đã cho con dùng sản phẩm. Thật bất ngờ sau hai năm lỗ sâu của con vẫn giữ như vậy ko hề bị rộng ra.

Thấu hiểu nỗi sợ niềm đau của con vì sâu răng, mẹ chia sẻ giải pháp hay 3

Sau hai năm sử dụng sản phẩm lỗ sún vẫn vậy. Giờ mình chỉ cần cho con ngậm 1 viên/ ngày thôi. Mình cứ để hộp viên ngậm ở cạnh giường ngủ, việc ngậm viên ngậm đã trở thành thói quen của hai con nhà mình, mình không cần phải nhắc, cứ đánh răng buổi tối đi ngủ là hai anh em tự lấy ngậm. Bé gái nhà mình đặc biệt thích viên kẹo này.

Thấu hiểu nỗi sợ niềm đau của con vì sâu răng, mẹ chia sẻ giải pháp hay 4

Các mẹ ah răng sữa rất quan trong với các con. Mẹ hãy bảo vệ răng sữa cho con nhé!

P/s: Tủy răng của con chỉ có một lần đừng để con mất nó nhé!

Chia sẻ của Mẹ Đỗ Hà Chi (Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm:

2 Bình luận

 1. phạm thi huyên trả lời:

  chào bác sĩ con em được 5 tuổi rồi cháu bisau 4 cái răng rồi nhưng qua nhiều lần đưa con đi khám răng nhưng cháu kchiu hợp tác ,nên bây giờ bị đau rồi nhưng cháu cũng k chịu làm răng xin bác sĩ cho em lời khuyên với ạ

  • igygate.vn1 trả lời:

   Chào bạn,
   Sâu răng nếu không điều trị kịp thời sẽ lây lan vi khuẩn sang các răng khỏe mạnh khác, nếu cháu không chịu hợp tác giải pháp cơ học của bác sĩ, gia đình nên tham khảo giải pháp sử dụng viên ngậm IGYGATE DC-PG, để thành phần kháng thể IGY trong viên ngậm sẽ giúp điều trị tận gốc tác nhân gây sâu răng là vi khuẩn S.mutans, qua đó giúp tình trạng sâu răng được ngăn cản và không phát triển, cũng như không có khả năng lây lan tấn công sang các răng khỏe mạnh còn lại. Lưu ý, dưới mỗi răng sữa là các mầm răng vĩnh viễn, nếu nồng độ vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng cao, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các răng vĩnh viễn sau này.
   Chúc cháu bé sớm có giải pháp điều trị tốt nhất
   Thân ái,

Ý kiến của bạn