Tâm sự xúc động của người mẹ 9x trước khoảnh khắc “ngày ta gặp con”

80 đã xem

Ai ai cũng mong muốn rằng con mình sinh ra thật khỏe mạnh, thật thông minh dù đó là trai hay gái, với tôi, tôi cũng thế, tôi bắt đầu tìm hiểu qua các trang xã hội, trên những quyển sách, hay học hỏi kinh nghiệm từ những người mẹ đã đi trước. Tôi hạnh phúc lắm các mẹ ạ, nghe từng nhịp tim con đập hòa nguyện vào nhịp tim và hơi thở của mình khi dần dần mình cảm nhận được con mình lớn lên từng ngày. – Chị Phạm Suốt (Ninh Bình) chia sẻ.

Hạnh phúc càng lớn lên khi thai đến tháng thứ 7, thứ 8, nhưng cũng không thể nào thoát khỏi sự lo lắng trong đó… Tôi phải làm sao cho con mình chào đời trong sự “Mẹ tròn con vuông”, tôi bắt đầu xem những kinh nghiệm của nhiều mẹ đã chia sẻ trên mạng xã hội về những dấu hiệu chuyển dạ, cách hít thở như thế nào và phương pháp sanh nào tốt nhất cho con. Tôi ngạc nhiên khi nhiều mẹ chọn phương pháp sanh mỗ, nhưng lại thấy những điều mà các mẹ khác bình luận, rồi lại có mẹ nói sanh thường sẽ tốt hơn cho bé sau này, thế là tôi bắt đầu sợ hãi hơn vì có quá nhiều ý kiến, tôi bắt đầu phân vân. Rồi lại thấy các ý kiến của nhiều bác sĩ khuyên nên chọn lựa cách sanh như thế nào là tốt nhất, thế là tôi đã biết được mình phải làm gì…

Tâm sự xúc động của người mẹ 9x trước khoảnh khắc “ngày ta gặp con” 1

Mỗi chiều đến, sau bữa cơm, tôi đi bộ xung quanh nhà từ 15p ~ 30p. Rồi thời gian dần trôi, ngày ấy cũng đến, những cái đau từng cơn khi chuyển dạ, tôi bám chặt tay mình vào thành giường để lấy thăng bằng, tôi cắn răng và môi để không la lớn mỗi khi cơn đau đến.

Qua nhiều giai đoạn kiểm tra, rồi bác sĩ cho tôi hay, tôi có thể sanh thường và chuẩn bị đón bé chào đời. Tôi cảm thấy sợ và hồi hộp ghê lắm. Rồi những cơn đau lúc này cứ dồn dập đến, cái đau đớn càng phút càng nhiều hơn, rồi tôi nhìn xung quanh, các mẹ khác – trong cơn đau, trong tiếng khóc nức nở, tôi sợ lắm, sợ phải gào thét rồi khóc nức nở vì không chịu được cái gọi là đau đẻ như người ta thường nói.

20 phút trôi qua trong cơn đau, trong những cái rặn sanh, nhưng ngạc nhiên thay, không giống với những gì tôi đã học hỏi từ trang xã hội hay những kinh nghiệm của nhiều mẹ khác, vì lúc đó bỗng dưng những điều tôi đã biết nó không còn trong đầu tôi nữa, rồi nghe tiếng “Oe”, thế là tôi nghe thoảng thoảng có tiếng nói “Bé là bé trai, cân nặng 2,9kg nhé”, lúc này tôi không còn biết đau là gì nữa, mặc dù vẫn còn nằm trên bàn sanh để lấy lại sự bình tĩnh, tôi đã biết con mình chào đời. Nhìn qua nhìn lại trong hơi thở gấp gáp trong vài phút, một bé trai nằm cạnh mình, tôi nhìn con mà nước mắt tuôn dài, tôi khóc đây không phải là vì đau đớn, mà tôi khóc đây là vì mình thật hạnh phúc, khi con mình chào đời trong sự an bình và khỏe mạnh, tôi thầm thì “Mẹ chào con trai của mẹ, mẹ yêu con…”.

Tâm sự xúc động của người mẹ 9x trước khoảnh khắc “ngày ta gặp con” 2

Khi mình mang bầu mình gặp phải tình trạng nướu bị xưng và chảy máu chân răng dẫn đến bị hôi miệng, nhờ người em mách cho dùng viên ngậm IGYGATE DC- PG hàng ngày, qua 9 tháng thai kỳ dùng viên ngậm đều đặn mình đã hết bị chảy máu chân. Răng và hơi thở đã thơm tho trở lại, mình biết được rằng viên ngậm rất an toàn cho mẹ bầu và sau sinh, các mẹ hãy thử trải nghiệm nhé.

Chị Phạm suốt

(Ninh Bình)

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn