Sâu răng – Mối đe dọa hàng đầu sức khỏe của trẻ em

965 đã xem

Theo số liệu từ Viện Răng Hàm Mặt Việt Nam công bố năm 2011 cho thấy trong số 60% dân số mắc bệnh về răng, thì có đến 85% thuộc lứa tuổi từ 6 – 12 tuổi (trung bình mỗi trẻ em lứa tuổi học đường thường có 5 – 6 răng sâu).

Sâu răng - Mối đe dọa hàng đầu sức khỏe của trẻ em 1

Sâu răng thường gặp ở trẻ nhỏ vì nhiều nguyên nhân

Các bệnh về răng miệng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nếu không có cách chăm sóc răng miệng hợp lý, một khi đã mắc bệnh sẽ ngày càng trở nên trầm trọng làm giảm chất lượng cuộc sống. Trong đó, bệnh Sâu răng chiếm tỷ lệ cao vượt trội, đặc biệt nhóm học sinh tiểu học (từ 6 đến 10 tuổi) được xác định là lứa tuổi có nguy cơ bị sâu răng cao nhất

Các nguyên nhân gây sâu răng

Xét về nguyên nhân nguy cơ bị sâu răng cao nhất ở lứa tuổi 6-10, người ta đã chỉ ra 7 lý do cụ thể như sau:

Lý do 1: Đây là lứa tuổi mà men răng trẻ dễ bị tổn thương nhất, vi khuẩn gây sâu răng dễ dàng tấn công và gây ra các bệnh răng miệng.

Lý do 2: Trong quá trình mang thai, người mẹ không cung cấp đủ các chất cho sự phát triển của răng đặc biệt là Calci, thì những đứa trẻ được sinh ra sẽ cấu trúc răng không vững chắc, dễ mắc các bệnh về răng miệng.

Lý do 3 : Thói quen ăn nhiều bánh kẹo, đồ ăn ngọt… nhưng không có chế độ chăm sóc răng hợp lý tạo ra những mảng bám trên răng. Mảng bám là môi trường cho các vi khuẩn gây hại phát triển gây ra sâu răng, viêm lợi.

Lý do 4: Những trẻ có thói quen xấu như hay dùng tay lung lay răng sữa trong quá trình thay răng cũng có nguy cơ cao bị các bệnh về lợi do trong quá trình lung lay răng, các em đã vô tình đưa các vi khuẩn có hại vào miệng, gây tổn thương lợi.

Lý do 5: Những trẻ đã có tiền sử bị sâu răng sữa, nếu không có cách vệ sinh răng miệng hợp lý sẽ có nguy cơ rất cao bị sâu răng vĩnh viễn, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ sau này.

Lý do 6: Chải răng và vệ sinh răng miệng không đúng cách: chải ngang răng, chải răng không đủ chải ba mặt, đánh răng với quá nhiều kem đánh răng, đánh răng không đủ ít nhất 2 lần một ngày, không súc miệng sau ăn.

Lý do 7: Không thường xuyên thăm khám răng định kỳ 6 tháng/lần.

Như vậy, có nhiều nguyên nhân liên quan đến đặc tính răng ở độ tuổi, dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt… khiến cho lứa tuổi 6-10 có nguy cơ mắc các bệnh về răng lợi cao nhất. Do đó, việc chăm sóc răng miệng cho lứa tuổi này đòi hỏi các bậc phụ huynh vừa nhắc nhở, vừa giám sát và tìm hiểu các phương pháp chăm sóc cho trẻ dễ tuân thủ nhất.

Các nguyên nhân gây sâu răng 1

Dạy trẻ cách chăm sóc răng miệng sớm giúp phòng ngừa bệnh Sâu răng

Đối với trẻ nhỏ, việc tuân thủ các biện pháp chăm sóc là điều khó nhất đặc biệt trong bối cảnh mà cha mẹ không thể dành nhiều thời gian bên cạnh trẻ con khi trẻ tới trường, khi trẻ vui chơi bên ngoài. Đối với viên ngậm IgYGate DC-PG:

– Việc tuân thủ của trẻ nhỏ sẽ không phải vấn đề mà các bậc phụ huynh phải bận tâm. Trẻ sẽ muốn được bố mẹ cho ngậm vì viên ngậm có vị ngọt, hương cam rất dễ chịu.

– Viên ngậm có chứa chiết xuất kháng thể IgY từ lòng đỏ trứng gà là Ovalgen DC đặc hiệu trên vi khuẩn sâu răng, Ovalgen PG đặc hiệu trên vi khuẩn viêm lợi, hàm lượng Xylitol rất cao (210mg) giúp ngăn ngừa mảng bám và bảo vệ răng.

– Không giống kháng sinh, viên ngậm có thành phần tự nhiên, an toàn cho mọi đối tượng từ phụ nữ mang bầu, cho con bú, trẻ nhỏ.

– Thiết kế viên dành cho trẻ nhỏ độc đáo với kiểu dáng hình phao cứu sinh với lỗ trống ở giữa, giảm thiểu nguy hiểm trên đường thở khi trẻ vô tình nuốt phải viên ngậm.

IgYGate DC-PG thực sự là một giải pháp chăm sóc Răng Lợi cho trẻ mà mọi bậc phụ huynh đều mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

2 Bình luận

 1. lê thị phương lan trả lời:

  Tôi muốn mua thuốc , giá cả thế nào?

  • IgyGate.vn trả lời:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm IgYGate DC-PG, bạn có 02 cách mua sau: Mua online tại website hoặc fanpage: https://www.facebook.com/chamsocsaurangviemloinhatban/. Nhãn hàng hỗ trợ vận chuyển và thanh toán tận nơi, miễn phí vận chuyển từ 2 hộp. Mua trực tiếp ở nhà thuốc- những nơi đã được phân phối theo danh sách. Để thuận tiện bạn có thể liên lạc hotline để được hỗ trợ thông tin chi tiết: 0903.294.739. Giá 1 hộp 285k.
   Thân ái,

Ý kiến của bạn