Răng sữa và sức khỏe của trẻ nhỏ

930 đã xem

Răng sữa ở trẻ cũng quan trọng như răng vĩnh viễn, góp phần tạo nên gương mặt khả ái và nụ cười xinh đẹp, giúp trẻ tự tin hơn ngay từ những năm tháng đầu đời.

Răng sữa khỏe mạnh giúp trẻ nói chuyện, ăn nhai, dinh dưỡng tốt hơn, giữ chỗ cho răng vĩnh viễn sau này mọc lên đúng chỗ, đều và đẹp.

Một số người nghĩ rằng răng sữa không quan trọng vì sẽ được thay thế nên ít quan tâm chăm sóc. Chúng ta nên biết là dưới mỗi răng sữa đều có một mầm răng vĩnh viễn chuẩn bị mọc và phía sau các răng cối sữa là các răng cối vĩnh viễn. Những răng này sẽ lần lượt mọc từ lúc trẻ lên 6 tuổi cho đến 13 -14 tuổi.

Ngoài chức năng nhai và nói, răng sữa còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương hàm.

Nếu vì lý do nào đó răng sữa chậm rụng hay rụng quá sớm thì các răng vĩnh viễn mọc lên có thể bị chen chúc, không đều nhau và dẫn đến hậu quả là xáo trộn khớp cắn.

Răng sữa

Răng sữa có ý nghĩa rất lớn với sức khỏe thể chất và tâm lý trẻ nhỏ

Vì vậy, mẹ giúp con có hàm răng sữa thật khỏe mạnh theo một số gợi ý sau nhé:

  • Giữ vệ sinh răng miệng bé luôn sạch sẽ bằng cách chải răng, uống nước sau khi uống sữa hay dùng gạc lau sạch răng cho bé sau mỗi lần ăn hay uống sữa.
  • Tập cho bé có thói quen khám răng miệng định kỳ 6 tháng hay 1 năm/lần, để phát hiện những răng mới bị sâu và được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng cách.
  • Cho bé ngậm viên ngậm IgYGate DC – F hằng ngày là cách đơn giản nhất để phòng ngừa các bệnh răng lợi thường gặp như Sâu răng, Viêm lợi, Viêm nha chu.

Igygate tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn