Minh Hà (vợ ca sĩ Lý Hải) chia sẻ bí quyết chăm sóc răng miệng khi mang thai

318 đã xem

Mang thai là quãng thời gian khó khăn của những người phụ nữ. Cở thể của người mẹ lúc này rất dễ dàng bị mắc bệnh từ các yếu tố bên ngoài như vi khuẩn viêm nha chu, viêm lợi. Igygate.vn cùng Minh Hà chia sẻ bí quyết chăm sóc răng miệng khi mang thai.

Minh Hà (vợ ca sĩ Lý Hải) chia sẻ bí quyết chăm sóc răng miệng khi mang thai 1

Lần nào mang thai, do nội tiết tố thay đổi nên Hà rất hay bị viêm nha chu, viêm lợi dù vệ sinh răng rất sạch sẽ. Ngoài việc gây ảnh hưởng đến răng lợi nói chung, hôm nay Hà vừa đọc được nhiều tài liệu khoa học chứng minh về việc mẹ bị sâu răng, viêm nha chu khi mang thai còn là nguyên nhân độc lập có thể dẫn đến sinh non, sinh nhẹ cân.

Cụ thể viêm lợi (nướu) làm tăng khả năng sinh non lên 2,2 lần, viêm nha chu tăng khả năng sinh non lên 7 lần. sâu răng làm tăng khả năng sinh non lên 3 lần. Thực tế tỷ lệ sinh non, sinh nhẹ cân ở Việt Nam khá cao (Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam nằm trong số 42 nước có tỷ lệ trẻ tử vong cao nhất thế giới, trong đó 25% nguyên nhân trẻ tử vong là do sinh non đó). Vì vậy Hà muốn chia sẻ cùng các bạn cách mà Hà phòng ngừa viêm lợi khi mang bầu và sau sanh để mọi người có thể tham khảo. Có gì thiếu sót mong mọi người góp ý thêm cho Hà nhé. Cụ thể:

  1. 6 tháng định kỳ Hà luôn đi khám răng và cạo vôi răng.
  2. Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng sau khi ăn.
  3. Dùng bàn chải mềm chải răng và súc miệng nước muối sau khi đánh răng.

Ngoài ra, nếu các bạn theo dõi facebook Hà thường xuyên thì cũng biết Hà còn dùng thêm viên ngậm IgyGate DC-PG của Nhật để giúp phòng ngừa hiệu quả và chữa trị triệt để các bệnh về sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng.

Các mẹ yên tâm vì viên ngậm IgyGate DC-PG an toàn tuyệt đối cho bà bầu cũng như các mẹ đang cho con bú vì thành phần viên ngậm là kháng thể IGY- chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, được khoa học nhận định: không gây hiện tượng đề kháng thuốc, không gây các tác dụng phụ không mong muốn như kháng sinh (Chi tiết nhận định khoa học này các mẹ có thể xem tại đây: Hội thảo điều trị và phòng ngừa bệnh răng miệng sử dụng kháng thể IgY). Ngậm sau khi đánh răng nha các mẹ.

Nếu các mẹ muốn tìm hiểu thêm về viên ngậm Nhật Bản này (hiện có bán ở Việt Nam rồi) thì có thể vào fanpage:

https://www.facebook.com/chamsocsaurangviemloinhatban/

Nguồn: Facebook Ly Hai Minh Ha

Minh Hà (vợ ca sĩ Lý Hải) chia sẻ bí quyết chăm sóc răng miệng khi mang thai 2

Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn