Loại bỏ vi khuẩn sâu răng, viêm lợi không cần dùng thuốc

704 đã xem

Bệnh Sâu răng và Viêm lợi là những bệnh mạn tính, không hồi phục và chỉ có thể bảo vệ bằng cách phòng ngừa, làm chậm tiến triển của bệnh.

Bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp phòng tránh mà vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua các cách chúng ta được khuyến cáo và việc tuân thủ của chúng ta nhé:

Loại bỏ vi khuẩn sâu răng, viêm lợi không cần dùng thuốc 1

Chải răng đúng cách và thường xuyên giúp vệ sinh răng miệng

Chải răng đúng cách

Bao nhiêu trong số các bạn tin rằng mình đã chải răng đúng cách. Bởi vì, chải răng đúng cách như sau:

Một lần chải răng đúng cách mất ít nhất 2 phút – chính xác là 120 giây! Để chải răng đúng, cần dùng những động tác ngắn, nhẹ nhàng, chú ý đến đường viền nướu, chải sạch những răng trong cùng, và những vùng xung quanh phần trám, thân răng và vùng phục hồi khá. Sử dụng các bàn chải có đầu lông bàn chải tròn và mềm để tránh làm mòn răng và tổn thương nướu. Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu. Chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2 – 3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. Di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên. Chải mặt trong các răng tương tự. Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước. Kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong. Đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ. Chải lưỡi từ trong ra ngoài bằng bàn chải răng thông thường hoặc bằng dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng để loại bỏ các vi khuẩn tạo mùi hôi.

Tìm hiểu thêm: Đánh răng đúng cách như thế nào

Sử dụng chỉ tơ nha khoa thay vì xỉa răng

Doanh số chỉ tơ nha khoa trên thị trường Việt Nam khá thấp so với kỳ vọng của các nhà đầu tư, vậy nguyên nhân là do đâu? Hiển nhiên lượng tiêu thụ thấp là do việc sử dụng của người dân chưa nhiều, khi đó, có nghĩa là mọi người vẫn đang giữ lại thói quen xỉa răng vốn dĩ được các chuyên gia khuyến cáo là lợi bất cập hại.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa thay vì xỉa răng 1

Chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng là hai biện pháp hữu ích loại bỏ thức ăn thừa trong răng và làm sạch miệng

Súc miệng

Súc miệng sau mỗi bữa ăn bằng nước sạch, khi xúc miệng bạn phải tạo ra dòng nước đủ mạnh để có thể cuốn trôi các thức ăn thừa trong các kẽ răng. Vậy có bao nhiêu người đã áp dụng cách này? Tôi tin là nhiều, nhưng để đạt được hiệu quả thực sự là loại trừ các thức ăn thừa thì có vẻ như không đơn giản như vậy bởi vì nhiều thức ăn bám chặt trong kẽ răng, chính là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn phát triển sau này.

Thăm khám răng định kỳ

Theo thống kê của Hội RHM Việt Nam, có tới 90% người Việt Nam bị mắc các bệnh răng lợi; trong khi đó cũng theo thống kê, có tới trên 60% trẻ em và trên 50% người lớn chưa từng khám răng. Vậy việc thăm khám định kỳ với người dân còn quá xa lạ. Điều này có nghĩa là khi bệnh đã tiến triển rất nặng, cảm giác đau đớn và bất tiện trong sinh hoạt đời thường, họ mới tìm tới bác sỹ. Khi đó, mọi thứ thường đã quá muộn, một số trường hợp phải thay răng, một số phải điều trị các bệnh viêm nhiễm rất tốn kém.

Tìm hiểu thêm: Bạn đã thực sự vệ sinh răng miệng đúng cách

Khi tất cả các biện pháp kể trên đều có những điểm bất cập về khả năng tuân thủ, tính hiệu quả, chúng ta cần nhớ lại điều cốt lõi trong vấn đề về Sâu Răng, Viêm lợi đó là thủ phạm gây ra các bệnh lý trên là Vi khuẩn. Sự tồn tại của vi khuẩn trong khoang miệng là không thể loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên, chúng ta chắc chắn có những biện pháp để kiểm soát sự phát triển quá mức của chúng. Không cần sử dụng thuốc kháng sinh, vi khuẩn vẫn bị kiềm chế.

Tại Nhật Bản, các nha sỹ đang sử dụng kháng thể IgY đặc hiệu chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà kết hợp đường làm ngọt Xylitol ở hàm lượng cao để chống lại vi khuẩn và mảng bám. Kháng thể IgY trong công thức Ovalgen DC chống lại vi khuẩn gây sâu răng và Ovalgen PG chống lại vi khuẩn gây viêm lợi. Khi kết hợp Ovalgen DC và Ovalgen PG để bảo vệ răng lợi, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu trên động vật và trên người. Kết quả là là có sự cải thiện rõ rệt về cả ba tiêu chí: số lượng vi khuẩn sâu răng viêm lợi, độ sâu túi lợi và chảy máu chân răng trên các đối tượng thử nghiệm.

Nhờ sự ưu việt của kháng thể IgY nên các chế phẩm có chứa kháng thể IgY đang ngày càng trở nên phổ biến ở các nước tiên tiến trên thế giới. Những điểm vượt trội của kháng thể IgY được thể hiện qua tính an toàn (có thể sử dụng ở phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ nhỏ), tiện dụng (có thể bào chế dạng viên nén ngậm và sử dụng bất kể mọi nơi), đặc hiệu trên loại vi khuẩn gây bệnh, không gây đề kháng như thuốc kháng sinh, có thể sử dụng dài hạn một cách an toàn như một biện pháp dự phòng.

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn