P.3: Kháng thể IgY đã được sử dụng ra sao và kết quả thế nào ở Nhật Bản?

217 đã xem

Sau khi tạo ra thành công kháng thể IGY có giá trị chữa bệnh sâu răng, viêm lợi (nướu). Tại Nhật Bản, nó nhanh chóng được sản xuất thành nhiều sản phẩm để người Nhật sử dụng trong việc chăm sóc răng lợi như kem đánh răng, viên nén, gel bôi,…

>>> Phần 1: Tại sao phải nhờ Người Nhật, Kháng thể IGY mới trở thành một phát minh khoa học giá trị?

>>>Phần 2: Người Nhật đã làm gì để biến kháng thể IgY có ý nghĩa chữa bệnh hiệu quả cao nhất?

Nhờ kháng thể IgY được sử dụng rộng rãi tại Nhật từ cuối những năm 90 của thế kỉ trước, tỷ lệ các bệnh sâu răng viêm lợi ở Nhật giảm thiểu đáng kể. Điều này thấy rõ ở hình sơ đồ về chỉ số DMFT- chỉ số đo mức độ sâu răng học sinh THPT ở Nhật Bản từ năm 1992 cho đến 2003 ( đây cũng chính là khoảng thời gian kháng thể IgY được Viện nghiên cứu Gifu nghiên cứu để ứng dụng chữa bệnh răng lợi). Nhìn vào sơ đồ này ta thấy sau 11 năm DMFT đã giảm rất nhiều từ mức cao 4,5 xuống còn 2.0 – GS. Akira Hamuara- Hiệu trưởng Đại học Nippon Nha Khoa Nhật Bản.

P.3: Kháng thể IgY đã được sử dụng ra sao và kết quả thế nào ở Nhật Bản? 1

Hình: Biểu đồ chỉ số DMFT -chỉ số đo mức độ sâu răng cua học sinh THPT ở Nhật Bản sau 11 năm đã giảm rất nhiều từ mức cao 4,5 xuống còn 2.0 – GS. Akira Hamuara-Hiệu trưởng Đại học Nippon Nha Khoa Nhật Bản báo cáo )

Từ giá trị được ghi nhận trong ngành Y khoa thế giới và thực tế lợi ích được ghi nhận trực tiếp Nhật Bản, sau hơn 20 năm kháng thể IgY được ứng dụng thực tế chữa bệnh răng lợi, sản phẩm viên ngậm IGYGATE DC-PG sử dụng kháng thể IGY lần đầu tiên mới được đưa về Việt Nam (cuối 2013 đầu 2014) do Công ty Dược phẩm Đông Đô phân phối,  với hy vọng sẽ giúp không chỉ hơn 90% dân số bị viêm lợi ( nướu), hơn 70% bị sâu răng tại Việt Nam, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ-thế hệ tương lai của gia đình, đất nước có cơ hội được “cứu sống” thoát khỏi bệnh răng lợi phổ biến, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn thân cũng như chất lượng cuộc sống.

Như vậy, với tất cả thông tin được chia sẻ có giúp bạn nhận ra rằng: giá 285.000 VNĐ mua một hộp viên ngậm IGYGATE DC-PG là cái giá bán bỏ ra để mua cả hành trình tính bằng thế kỷ cho một sản phẩm để đến tay người dùng Việt Nam, vì phải đến thế kỷ 21 ( sau hơn 1 thế kỷ thế giới biết đến kháng thể IgY, và sau gần 30 năm người Nhật tìm ra, ứng dụng chữa bệnh bằng kháng thể IgY ) thì người Việt Nam chúng ta mới có cơ hội để được sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Kháng thể IgY (Ovalgen) so với Kháng sinh và Vacxin

Lấy ví dụ thực tế về một người mẹ sinh ba đứa con – chị Trần Huyên ( quận Hà Đông, Hà Nội) đã cảm thấy may mắn thế nào khi được sử dụng viên ngậm IGYGATE DC-PG, chị chia sẻ: Khi mang thai 2 đứa con đầu chị bị viêm lợi, nhưng tìm đến bác sĩ thì chị được gợi ý “làm khuôn để ngậm thuốc trong miệng”, vì chị sợ ảnh hưởng đến con, nên chị cố chịu đựng mà không làm. Đây cũng là khoảng thời gian, viên ngậm IGYGATE DC-PG chưa được đưa về Việt Nam. Đến khi mang bầu đứa con thứ 3 (2015), chị nói “lần này bị viêm lợi nặng hơn, đến mức không ăn được. Qua tìm hiểu trên mạng và facebook thì được biết viên ngậm IGYGATE DC-PG chữa được viêm lợi, lại là dạng viên ngậm dễ dùng, sử dụng an toàn cho bà bầu nên mua về dùng. Thật sự cảm ơn IgY rất nhiều, nếu không có IgY thì đau lợi không ăn nổi.”. Và chị còn kết luận: mang bầu đứa thứ 3 đã mang lại cho chị may mắn, trong đó có việc được sử dụng viên ngậm IGYGATE DC-PG là một trong những may mắn đó.

Ghi chép từ chia sẻ DS Nguyễn Thị Thanh Hương tại Hội Nghị Khoa học và Đào Tạo Răng Hàm Mặt Huế 5/2016

Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn