Giảm gánh nặng kháng sinh khi bị viêm lợi

1 179 đã xem

Lần đầu tiên tôi biết đến viên ngậm IgYGate DC-PG là qua cuộc thi trên facebook, tôi thắng giải nhờ gửi ảnh của gia đình tới cuộc thi. Sau khi nhận giải thưởng của công ty là 1 hộp sản phẩm IgYGate DC-PG do công ty tổ chức gửi về nhà, tôi không thực sự biết cách phải dùng sản phẩm như thế nào vì lúc đó gia đình tôi không ai có vấn đề gì trầm trọng về răng lợi.

Một thời gian ngắn sau đó, ngay mùng 2 tết, răng của tôi bị sưng lợi, cả 2 bên hàm đều có răng bị sưng, tổng cộng 4 cái răng cùng sưng lên một lúc. Như mọi khi trước đây là tôi chạy ù ra hiệu thuốc, mua ngay vỉ kháng sinh răng và ít thuốc nữa mà cô bé bán hàng thường tư vấn cho. Nhưng mùng hai tết thì nhà thuốc chưa mở cửa. Tôi đang loay hoay không biết làm thế nào thì chợt nhớ ra mấy vỉ viên ngậm IgYGate DC-PG mà tôi thắng giải đang cất trong ngăn kéo. Ngay lập tức tôi tới ngăn kéo và lấy viên ngậm ra ngậm một viên. Ngậm xong tôi mới lôi hướng dẫn ra đọc cách sử dụng vì chỉ nhớ mang máng là loại này có giúp ích khi bị viêm lợi.

Sau khi đọc xong tôi mới sử dụng lại cho đúng cách như sau ăn uống xong, súc miệng sạch sẽ bằng nước muối loãng (thực ra tôi đã có thói quen này sẵn rồi) rồi mới ngậm viên IgYGate DC-PG. Tôi ngậm thế 1 ngày 3 lần, 1 lần sau ăn sáng, 1 lần sau ăn trưa, một lần trước khi lên giường đi ngủ. Sau 1 ngày, thấy lợi không bị sưng to thêm nữa, tôi thấy có vẻ ổn ổn rồi. Đến ngày thứ 2, ngoài việc dùng như trên, tôi tự tẩm bổ cho mình bằng 1 viên multi vitamin để tăng sức đề kháng. Hết ngày thứ 2, tôi thấy mấy chỗ lợi sưng giảm đi một chút, nhưng vẫn đau. Đến ngày thứ 3 tôi dùng tăng lên 6 viên, mỗi lần ngậm hẳn 2 viên. Sáng ngày thứ 4, tỉnh dậy thấy lợi đã hết sưng chỉ còn hơi mềm mềm, khi đánh răng vẫn cần nhẹ nhàng nhưng ăn uống thì thật dễ chịu.

Vậy là đến mùng 6 tết lên công ty ngày đầu năm tôi gần như lấy lại được phong độ khỏe mạnh và nụ cười tươi tắn như mọi khi. Quan trọng hơn cả là tôi thấy thật may mắn vì thoát khỏi nỗi ám ảnh vì phải sử dụng kháng sinh. Tôi gọi điện tới công ty để được tư vấn thêm và được dược sỹ của công ty tư vấn ngậm 1 viên hàng ngày trước khi đi ngủ cộng với vệ sinh răng miệng bình thường giúp phòng ngừa việc bị viêm lợi tái phát nên bây giờ ngày nào tôi cũng dùng sản phẩm để chăm sóc răng thường xuyên.

Khách hàng: Đỗ Thị Quỳnh, ở Đại Từ – Thái Nguyên

Ý kiến của bạn