Minh Hà, Thảo Vân, Ốc Thanh Vân,… chia sẻ giải pháp chữa sâu răng và viêm lợi hiệu quả

631 đã xem

Họ là những bà mẹ nổi tiếng với “núi” công việc vô cùng bận rộn. Những tưởng trên Facebook của họ chỉ có những chia sẻ của công việc, hoặc ở tình trạng lâu ngày mới được cập nhật.

Nhưng thật bất ngờ, tại đó, khi có thời gian, những bà mẹ này không quên gửi đi những chia sẻ rất hữu ích về cách chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con cái vô cùng bổ ích. Vì họ dù là ai, cũng đơn giản và cao cả là Một-người-mẹ, giống như bao người mẹ khác. Họ luôn mong muốn không chỉ con mình, mà những thiên thần khác (bạn của con mình) của các mẹ ngoài kia được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Nếu có sự hơn nhau chắc chỉ là sự biết về các thông tin hữu ích trước mà thôi, hay về các sản phẩm tốt và ý nghĩa dành cho con yêu và gia đình,  mà không phải người mẹ nào cũng có điều kiện tìm hiểu hay kịp thời tiếp cận. Và vì họ luôn ý thức mình là người của công chúng, nên mỗi một thông tin được chia sẻ cho các mẹ khác về cách chăm sóc con yêu luôn được bản thân họ tìm hiểu và trải nghiệm thật kỹ, do đó những thông tin họ chia sẻ không chỉ thật mà còn là thông tin có giá trị kiểm chứng.

Hãy cùng xem một trong những chia sẻ  của họ về việc chăm sóc răng lợi cho con yêu, và cả cho bản thân họ là gì?

Các mẹ tham gia chia sẻ: Minh Hà (vợ ca sĩ Lý Hải), MC ThảoVân, Biên tập viên Minh Trang, MC Diệp Chi (Chương trình “Điều ước thứ 7”), MC Nguyễn Hoàng Linh (Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”), MC Ốc Thanh Vân

1: Chia sẻ của chị Minh Hà (vợ ca sĩ Lý Hải) dành cho các mẹ mang thai và đang cho con bú

1: Chia sẻ của chị Minh Hà (vợ ca sĩ Lý Hải) dành cho các mẹ mang thai và đang cho con bú 1

Chị Minh Hà và ca sĩ Lý Hải là một mẫu gia đình điển hình của một gia đình hạnh phúc thực sự:  Vợ chồng họ không chỉ hậu thuẫn cùng nhau gây dựng sự nghiệp thành công,  mà còn là những người cha người mẹ hạnh phúc với đàn con xinh là 4 nhóc tì vô cùng đáng yêu: Rio, Cherry, Sunny và em bé đang được 35 tuần trong bụngJ. Tuy không có một danh vị nào gán cho chị như ca sĩ, người mẫu, hay luật sư (như ngành chị đã theo học lấy bằng Thạc sĩ bên Anh)… nhưng chị Minh Hà vẫn hết sức nổi tiếng với vị trí đơn giản mà nhiều tự hào, đó là một người mẹ của những đứa con xinh, và là một người vợ đã góp sức lớn cho thành công trong sự nghiệp của chồng.  Đặc biệt, chị hết sức gần gũi với các mẹ khi không ngừng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu.

Sau đây là nội dung chia sẻ của chị Minh Hà trong việc chữa bệnh viêm lợi cho các mẹ đang mang bầu cũng như đang cho con bú.

Quá trình mang thai

Lần nào mang thai, do nội tiết tố thay đổi nên Hà rất hay bị viêm nha chu, viêm lợi dù vệ sinh răng rất sạch sẽ. Ngoài việc gây ảnh hưởng đến răng lợi nói chung, hôm nay Hà vừa đọc được nhiều tài liệu khoa học chứng minh về việc mẹ bị sâu răng, viêm nha chu khi mang thai còn là nguyên nhân độc lập có thể dẫn đến sinh non, sinh nhẹ cân. Cụ thể viêm lợi (nướu) làm tăng khả năng sinh non lên 2,2 lần, viêm nha chu tăng khả năng sinh non lên 7 lần. sâu răng làm tăng khả năng sinh non lên 3 lần. Thực tế tỷ lệ sinh non, sinh nhẹ cân ở Việt Nam khá cao (Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam nằm trong số 42 nước có tỷ lệ trẻ tử vong cao nhất thế giới, trong đó 25% nguyên nhân trẻ tử vong là do sinh non đó). Vì vậy Hà muốn chia sẻ cùng các bạn cách mà Hà phòng ngừa viêm lợi khi mang bầu và sau sanh để mọi người có thể tham khảo. Có gì thiếu sót mong mọi người góp ý thêm cho Hà nhé. Cụ thể:

  1. 6 tháng định kỳ Hà luôn đi khám răng và cạo vôi răng.
  2. Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng sau khi ăn.
  3. Dùng bàn chải mềm chải răng và súc miệng nước muối sau khi đánh răng.

Ngoài ra, nếu các bạn theo dõi facebook Hà thường xuyên thì cũng biết Hà còn dùng thêm viên ngậm IgYGate DC-PG của Nhật để giúp phòng ngừa hiệu quả và chữa trị triệt để các bệnh về sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng. Các mẹ yên tâm vì viên ngậm IgYGate DC-PG an toàn tuyệt đối cho bà bầu cũng như các mẹ đang cho con bú vì thành phần viên ngậm là kháng thể IGY- chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, được khoa học nhận định: không gây hiện tượng đề kháng thuốc, không gây các tác dụng phụ không mong muốn như kháng sinh (Chi tiết nhận định khoa học này các mẹ có thể xem tại đây). Ngậm sau khi đánh răng nha các mẹ.

(Chia sẻ được thực hiện khi chị Minh Hà mang bầu em bé thứ 4 được 33 tuần)

Xem chi tiết chia sẻ: Minh Hà (vợ ca sĩ Lý Hải) chia sẻ bí quyết chăm sóc răng miệng khi mang thai

Đang cho con bú

“Hà đang cho Sunny bú mà bị viêm lợi do thay đổi nội tiết tố sau sinh nên không uống thuốc được, Hà chỉ vệ sinh răng sạch và ngậm viên này mỗi ngày mà hết nè. Ai cũng dùng được kể cả phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ con (chỉ trừ trường hợp mẫn cảm với các thành phần của trứng gà) nên Hà cũng cho Rio và Cherry ngậm hỗ trợ chống sâu răng. Ra nhà thuốc là có bán nhé.”

( Chia sẻ được thực hiện khi chị Minh Hà đang trong giai đoạn đang cho con bú, với em bé thứ 3 -Sunny )

2: Chia sẻ của Minh Hà trong việc chăm sóc răng lợi cho cậu 2 – Rio và chị 3- Cherry

Đang tuổi mọc răng sữa

“Từ kinh nghiệm Hà và các bé sử dụng, để đạt hiệu quả các bạn lưu ý là ngậm viên ngậm sau khi vệ sinh răng lợi nhé, để ngăn ngừa thì mỗi tối trước khi đi ngủ ngậm 1 viên. Còn nếu bạn nào đang bị sâu răng, viêm nướu thì ngậm 4-6 viên/ngày.. Viên ngậm vị cam dễ sử dụng lắm, Rio và Cherry đòi ngậm suốt ngày à.”

Đang tuổi mọc răng sữa 1

Xem chi tiết chia sẻ: Minh Hà Lý Hải chăm sóc răng cho con và mẹ bầu bằng viên ngậm Nhật Bản

3: Chia sẻ của MC Thảo Vân trong việc giúp cậu bé TÍT vệ sinh răng lợi sao cho không bị sâu

Đang ở tuổi thay răng

Đang ở tuổi thay răng 1

Thỉnh thoảng lại chia sẻ chút thông tin với mọi người, trên tinh thần thấy gì hay và hợp lý thì muốn nhiều người cùng biết và cùng cảm nhận với mẹ con Thảo Vân.

Viên ngậm này giúp chúng ta ngăn ngừa sâu răng và viêm lợi đấy. Gì chứ cái chuyện sâu răng, viêm lợi và các bệnh về răng miệng nói chung thì mình cực sợ (chắc mọi người cũng thế cả nhỉ!). Cứ nghĩ những lúc đi hàn răng, khám răng mà run rẩy!!! Như Tít nhà mình cho đến giờ đã bị sâu răng 2 cái, mặc dù đánh răng sáng tối đủ cả, nhưng không hiểu sao răng vẫn bị sâu răng.

Hai mẹ con dùng hết 2 hộp rồi, cảm giác răng rất là sạch, hy vọng răng Tít không bị sâu cái nào nữa. Ngoài ra, thấy hơi thở thơm tho, phòng tránh hôi miệng khá là hiệu quả, riêng khoản này đã khiến mình cho điểm cộng sản phẩm vì nhiều người trong chúng ta đôi khi mất tự tin trong giao tiếp chính vì hơi thở nhỉ. Khoản sưng lợi, viêm và chảy máu chân răng thì tuyệt nhiên không còn nữa, không ngờ hiệu quả đến vậy.

Ngậm 1 viên trước khi đi ngủ, sáng dậy thấy răng miệng rất sạch, rất dễ chịu. Mỗi ngày có thể ngậm tới 4-6 viên sau ăn, rất an toàn, chẳng thấy tác dụng phụ gì cả. Vị của nó thì ngòn ngọt, thơm thơm hương cam. Tít cũng thích mê ra. Cái cảm giác cứ mỗi lần đánh răng xong hai mẹ con rủ nhau ngậm, hôm thì Tít lấy cho mẹ, hôm thì mẹ lấy cho Tít thấy thích làm sao! Vì ngoài chuyện tác dụng của viên ngậm thì việc hai mẹ con cùng làm chung một cái gì đó luôn luôn rất tuyệt và ý nghĩa….

Bây giờ thì sáng ngày ra chưa đánh răng cũng có thể thơm Tít được cái rồi, tự tin hơn ngày trước rất nhiều.

Vì tên hơi khó nhớ nên mình có chụp lại hình cho mọi người xem.

Chia sẻ mọi người chút thế nhé…

Xem chi tiết chia sẻ: Mẹ con MC Thảo Vân chăm sóc răng miệng cho nhau bằng kẹo ngậm Nhật Bản

4: Chia sẻ của MC- Biên tập viên Minh Trang ( Đài Truyền Hình Việt Nam) trong việc giúp công chúa Daisy giữ gìn thành quả sau khi chải răng

Vệ sinh triệt để sau khi đánh răng

Vệ sinh triệt để sau khi đánh răng 1

Có đánh răng chăm chỉ mà con hàng ngày ăn bánh kẹo, uống nước ngọt liên tục thì cũng bằng thừa. Mình hạn chết mức tối đa bánh kẹo với Daisy, nước ngọt (đặc biệt là Coca, các loại nước ngọt có ga thì tuyệt đối không). Câu chuyện công chúa nào đọc cho bạn ấy nghe, mình cũng thêm mục “Tả hàm răng trắng không sâu răng” của công chúa vào cốt truyện. Một việc rất hữu ích nữa mà mình nghĩ cũng giúp Daisy (và mình) rất nhiều, là ngậm viên ngậm chống sâu răng/viêm lợi IgYGate DC-PG của các bạn Nhật sau khi đánh răng sạch sẽ. Daisy mê mục này lắm, tối nào mà mẹ quên không phát “viên kẹo thần kì” (mình tự gọi thế cho tăng tính hấp dẫn) thì cũng nhắc mẹ ngay. Khi ban đêm ngủ, việc tiết nước bọt ít hơn ban ngày, vì thế vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, chải răng chỉ làm giảm không bao giờ hết được vi khuẩn. Viên này có 1 loại kháng thế đặc biệt sẽ tác dụng chống lại vi khuẩn trực tiếp, lại nuốt được nên tuyệt đối an toàn cho Daisy. Mỗi mẹ con 1 viên, vị ngọt rất nhẹ, mát mình mua ở hiệu thuốc gần Đài.

Xem chi tiết: Câu chuyện ”đánh con sâu răng” của mẹ 8x hấp dẫn cộng đồng mạng

5: Chia sẻ của MC- Biên tập viên Nguyễn Hoàng Linh (Chương trình “CHÚNG TÔI LÀ CHIẾN SỸ”) trong việc giúp cặp song sinh GaBon khi vào độ tuổi mọc răng

Trẻ mọc răng

Trẻ mọc răng 1

Hai bạn Gabon gần tròn 2 tuổi và đã sở hữu mỗi bạn 16 chiếc răng xinh xinh rùi

Mẹ thật vui khi ngoài tắm thì công việc hào hứng nhất của 2 bạn vào mỗi buổi sáng, tối là được “nhi” – Tức là đánh răng theo ngôn ngữ của 2 bạn.

Mới đây, mẹ còn phát hiện thêm một cách chăm sóc răng lợi vô cùng thú vị khác, đặc biệt khiến Gabon thích thú đó là sau khi “nhi” 2 bạn sẽ được thưởng mỗi bạn 1 viên kẹo ngậm ngăn ngừa sâu răng viêm lợi, thú vị ở chỗ mẹ cũng có thể xài chung cùng 2 bạn. Đặc biệt viên ngậm còn giúp hơi thở thơm sau 1 đêm ngủ dài.

Mùi và vị đều rất nhẹ, dịu nên hẳn là các bạn bé sẽ rất welcome giống Gabon.

Made in Japan nên mẹ cứ gọi là yên tâm tuyệt đối!

Xem chi tiết: MC Nguyễn Hoàng Linh đã chăm sóc răng miệng cho Gabon như thế nào?

6: Chia sẻ của MC- Biên tập viên Diệp Chi (Chương trình “Điều ước thứ 7”) trong việc giúp công chúa Sumo bảo vệ răng sữa

Bảo vệ răng sữa

Bảo vệ răng sữa 1

Đi công tác xa, mẹ nhớ em quá.

Cứ tới tầm này là lại ới ời: “Mẹ ơi, tới giờ ngậm kẹo vòng rồi ạ!”

Em mê tít thò lò mấy viên “kẹo vòng” ngon ngọt thơm này. Ngày đầu tiên mẹ mang về, còn e dè hỏi “thuốc có đắng không ạ?”, giờ thì mỗi ngày phải “nghiêm túc” ngậm hết 4 viên mới yên tâm đi ngủ cơ đấy. Để răng chắc, khỏe, oánh răng không thôi chưa đủ an tâm đâu ạ, nhà mẹ Sumo lúc nào cũng có sẵn nước muối sinh lý cho con tự súc miệng sau các bữa ăn. Sumo đã tự mình làm được rất nhiều thứ, nhưng riêng đánh răng mẹ vẫn kèm cặp mỗi ngày. Các nha sĩ khuyên trẻ em dưới 8 tuổi không nên để tự đánh răng đâu. Cứ hướng dẫn con chải răng đúng cách, cho con chơi nghịch bàn chải chán chê rồi ba mẹ đứng cạnh hãy giúp con làm sạch răng ở khắp các góc, nhất là những răng trong cùng.

Sumo đi khám răng bị bác sĩ bảo men răng yếu, răng cửa nàng cũng hơi sun sún nên mẹ càng phải chăm cật lực. Vừa được các mẹ thông thái giới thiệu cho viên ngậm IgYgate DC-PG, phát minh của người Nhật làm từ lòng đỏ trứng gà để phòng ngừa và trị sâu răng, viêm lợi mỗi ngày. Mẹ và Sumo cùng ngậm cũng được gần 10 hôm rồi đấy. Từ ngày sử dụng, mesumo toàn vào trang này đọc thêm các thông tin hữu ích về việc chăm sóc răng miệng cho bé:

https://www.facebook.com/chamsocsaurangviemloinhatban

Nói chung là vẫn luôn tin & cực kỳ có cảm tình với các sản phẩm đến từ Nhật Bản ạ!

Xem chi tiết: Lý do khiến bé Sumo nhà MC Diệp Chi luôn có hàm răng sáng bóng

7:  Chia sẻ của MC Ốc Thanh Vân trong việc giúp cho hai anh em Coca và Cola và bản thân mình có hơi thở sạch thơm.

Chăm sóc răng sữa, hỏi thở sạch hơn

Chăm sóc răng sữa, hỏi thở sạch hơn 1

Nhà mình cùng thử dùng Viên ngậm IgYGate DC-PG của Nhật trong nửa tháng qua, ba mẹ thì ngày ngậm từ 1-4 viên, Ka La thì ngày ngậm 2 viên, Kao thì chưa được ngậm. Kết quả vô cùng hài lòng luôn. Hai anh em sau khi uống sữa, đánh răng xong là mẹ cho ngậm, sáng ra hơi thở con thơm, thoáng khác hẳn “mùi thơm” bình thường luôn, mà hai đứa mình cũng quen và tự giác lắm, sáng và tối là tự động xin mẹ cho con ngậm một viên.

Còn mình thì sau khi ăn uống, đánh răng rồi cũng ngậm một viên. Thích nhất là lúc đi quay không tiện chải răng thì mình súc miệng và ngậm viên ngậm để có cảm giác sạch sẽ, tránh việc hình thành mảng bám trên răng – môi trường để vi khuẩn phân hủy thức ăn thành acid phá hủy men răng. Răng mình sau sinh cũng gặp nhiều vấn đề lắm nên những gì tốt cho răng miệng là mình sưu tầm ngay.

Xem chi tiết: Cùng Ốc Thanh Vân chăm sóc răng miệng cho các con

 Theo Facebook IgYGate

Chăm sóc răng sữa, hỏi thở sạch hơn 2

Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn