Cách bắt sâu răng bằng phương pháp của người Nhật

115 đã xem

Con sâu răng liệu có thật? Từ lâu trong dân gian có truyền tai nhau rất nhiều cách bắt con sâu răng không rõ thực hư thế nào. Tuy nhiên, phương pháp bắt con sâu răng của người Nhật bên dưới là sự thật 100% đã được các nhà khoa học kiểm chứng. Nếu bạn không tin, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Con sâu răng liệu có thật?

Sâu răng là do một loại vi khuẩn có tên là Streptoccoccus Mutans (S.mutans) gây nên. Do đó, chuyện con sâu răng hay bắt con sâu răng là hoàn toàn không có thật.

Con sâu răng liệu có thật? 1

Vi khuẩn S.mutans tiết ra một thành phần gây dính gọi là glucan không hòa tan hoạt động như một chất keo dính cho phép S.mutans bám vào bề mặt răng. Nếu không giữ gìn vệ sinh răng lợi, vi khuẩn sâu răng sẽ ngày càng phát triển ăn vào men răng, các cấu trúc bên trong của răng và có thể khiến mất răng.

Lời đồn đại  cách bắt sâu răng trong dân gian

Trong dân gian từ xưa truyền nhau cách bắt con sâu răng chỉ với dụng cụ đơn giản như một cái phễu, hòn gạch nung nóng và một ít hạt màu đen… Thực chất thì những hạt màu đen là hạt tiêu tách nhỏ, còn “con sâu răng” thực ra lại là những sợ nhỏ màu trắng bên trong hạt tiêu được tách nhỏ đó.

Lời đồn đại  cách bắt sâu răng trong dân gian 1

Thực hư câu chuyện “đánh con sâu răng” theo cách của người Nhật Bản của mẹ 8x hấp dẫn cộng đồng mạng tại Việt Nam

Là một biên tập viên, MC Minh Trang sở hữu nét đẹp hiền dịu và duyên dáng, để lại nhiều thiện cảm qua các chương trình truyền hình VTV -MC Minh Trang mới đây thu hút cộng đồng mạng bởi bài viết chia sẻ về cách dạy cô con gái gần 3 tuổi Daisy chăm sóc răng lợi trên trang cá nhân của mình.

Bìa chia sẻ có tiêu đề dí dỏm “Chuyện đánh con sâu răng của bạn Daisy” đã giúp cho rất đông bà mẹ học được nhiều “mẹo hay” giúp con yêu thích việc đánh răng, biến thời gian dành cho việc đánh răng là khoảng thời gian thật hào hứng của mẹ và bé. “Daisy được gần 3 tuổi, răng trộm vía không sâu chiếc nào. Bạn í đánh răng sáng, tối sau khi ăn bữa sữa cuối cùng, ngậm thêm “viên kẹo thần kỳ” chống sâu răng và ngừa viêm lợi ngay trước khi đi ngủ”.

Thực hư câu chuyện “đánh con sâu răng” theo cách của người Nhật Bản của mẹ 8x hấp dẫn cộng đồng 1

MC Minh Trang chia sẻ: “Chẳng có điều gì có thể so sánh với niềm hạnh phúc khi được làm mẹ”, có lẽ chính vì tình yêu với cô gái Daisy 3 tuổi cho nên bà mẹ 8x này thương chia sẻ trên trang cá nhân những bài viết mang tính chia sẻ thông tin và tính chất tham khảo rất cao trong việc nuôi dậy con đến nhiều bà mẹ. Những bài chia sẻ này luôn được các bà mẹ đồng cảm và hưởng ứng.

Có đánh răng chăm chỉ mà con hàng ngày ăn bánh kẹo, uống nước ngọt liên tục thì cũng bằng thừa. Mình hạn chế mức tối đa bánh kẹo với Daisy, nước ngọt (đặc biệt là Coca, các loại nước ngọt có ga thì tuyệt đối không). Câu chuyện công chúa nào đọc cho bạn ấy nghe, mình cũng thêm mục “Tả hàm răng trắng không sâu răng” của công chúa vào cốt truyện. Một việc rất hữu ích nữa mà mình nghĩ cũng giúp Daisy (và mình) rất nhiều, là ngậm viên ngậm chống sâu răng/viêm lợi IgYGate DC-PG của các bạn Nhật sau khi đánh răng sạch sẽ.

Daisy mê mục này lắm, tối nào mà mẹ quên không phát “viên kẹo thần kì” (mình tự gọi thế cho tăng tính hấp dẫn) thì cũng nhắc mẹ ngay. Khi ban đêm ngủ, việc tiết nước bọt ít hơn ban ngày, vì thế vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, chải răng chỉ làm giảm không bao giờ hết được vi khuẩn. Viên này có 1 loại kháng thế đặc biệt sẽ tác dụng chống lại vi khuẩn trực tiếp, lại nuốt được nên tuyệt đối an toàn cho Daisy.”

Xem: Toàn bộ nội dung câu chuyện dạy bé Daisy “đánh con sâu răng” của MC Minh Trang

Trên đây là những lời chia sẻ của IgYGate DC-PG về thực hư câu chuyện đánh con sâu răng. Hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp tới Hotline 0969.513.269 để được giải đáp những thắc mắc về sức khỏe răng miệng nhanh nhất, và đừng quên cho ngậm IgYGate DC-PG hằng ngày giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về răng lợi nhé.

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn