Các cách chữa đau răng đơn giản tại nhà

2 500 đã xem

“Thứ nhất đau mắt, thứ nhì đau răng”, dân gian có câu nói như vậy rất dễ hiểu vì mắt là cửa sổ tâm hồn, tiếp nhận phần lớn thông tin của cuộc sống, còn răng là nơi cửa ngõ của đường tiêu hóa giúp chúng ta hưởng thụ “cuộc sống” theo đúng nghĩa con người, ăn uống. Khi bị đau răng, không nhất thiết bạn phải uống thuốc. Có hai cách giảm đau răng đơn giản bạn có thể áp dụng ngay sau đây.

Các cách chữa đau răng đơn giản tại nhà 1

Chữa đau răng thực sự đơn giản hơn bạn nghĩ

Tôi không dám chắc là các bạn có đang bị đau răng hay không, nhưng tôi dám chắc chắn một điều là, ai đang đọc bài này đều đã từng ít nhiều bị cơn đau răng hành hạ một vài lần trong đời. Cảm giác vô cùng khó chịu, nếu lại đứng trước những bữa tiệc thịnh soạn, những buổi họp mặt gia đình, bạn bè nữa, đúng không? Đau răng tuy không thể giết chết bạn, nhưng nó lại có thể giết chết sự hưng phấn trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ vấn đề ăn uống mà là cả chất lượng cuộc sống nói chung.

Với ba cách sau đây, tôi tin là các bạn sẽ dễ dàng vượt qua cơn đau răng, mọi lúc, mọi nơi để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn. Tôi đã chứng kiến nhiều người thử cách này và thực sự thành công, rất hữu hiệu cho nên tôi muốn chia sẻ ngay để tất cả chúng ta đều biết cách bảo vệ bản thân khỏi cơn đau răng.

Đặt cục đá lên tay để giảm đau răng

Dù tin hay không tin, bạn cũng nên thử một lần xem sao, vì điều này không gây hại gì cho bạn cả. Bạn hãy đặt 1 cục đá lên khu vực chữ V (nơi xương 2 ngón tay gặp nhau) giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ khi bị cơn đau răng hành hạ. Đặt viên đá lên tay ở cùng phía với phía có răng bị đau. Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill (Canada) đã chứng minh là độ đau của răng có thể giảm đi đáng kể sau khi làm như vậy trong 7 phút. Hãy thử ngay và cảm nhận. Theo các nhà nghiên cứu thì nó cũng có hiệu quả với các dạng đau khác nữa đấy.

Dùng nước muối

Chúng ta thường xuyên nghe về những tác dụng bất lợi của muối lên cơ thể như làm tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ Ung thư dạ dày… Tuy nhiên, rất nhiều tác dụng chữa bệnh của muối cũng được liệt kê trong các tài liệu y khoa cả Đông Y và Tây Y. Một trong những tác dụng đó là giảm đau răng.

Rất đơn giản để pha chế nước muối bằng cách sử dụng muối trắng và nước ấm như sau

  • Cho 2-3 thìa muối vào cốc nước uống.
  • Đổ đầy 1 cốc nước ấm.
  • Khấy đều cho muối tan hết.
  • Súc miệng bằng dung dịch vừa pha thật kỹ
  • Làm như vậy 3-4 lần, mỗi lần 20s và cảm nhận hiệu quả tức thời.

Sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG

Đây là cách đơn giản và thú vị nhất trong các cách giảm đau răng. Mỗi lần đau răng, rất đơn giản, bạn hãy súc miệng thật kỹ bằng nước trắng, sau đó ngậm 1 viên IgYGate DC-PG cho tới khi tan hết và cảm nhận hiệu quả tức thời của viên ngậm mang lại. Viên ngậm có chứa kháng thể OvalgenDC ức chế vi khuẩn gây sâu răng, OvalgenPG ức chế vi khuẩn gây viêm lợi, đường Xylitol giúp hạn chế mảng bám. Khi bạn bị đau răng, thì yếu tố vi khuẩn kích thích ổ sâu răng hoặc ổ viêm là yếu tố quan trọng làm cho cơ đau của bạn trở nên nhức nhối và kéo dài. Vậy hãy dùng viên ngậm hàng ngày để vi khuẩn không có cơ hội phát triển nhé.

Ngoài các cách trên, còn một số cách khác, nhưng phải sử dụng các nguyên liệu không có sẵn tại nhà nên chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong một dịp khác, có thể là một cuối tuần khác. Cùng chúng tôi theo dõi nhé. Hi vọng những mẹo nhỏ trong cuộc sống sẽ giúp các bạn có một cuộc sống dễ chịu hơn, tiết kiệm thời gian chăm sóc sức khỏe và tận hưởng cuộc sống trọng vẹn.

Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ và tuần mới làm việc hiệu quả!

Igygate.vn tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Ý kiến của bạn