Cảm thấy bị nhức răng là dấu hiệu của chứng bệnh gì?

30 đã xem

Nhiều lúc bạn bị nhức răng mà chưa tìm ra nguyên nhân vì sao? Chứng nhức răng ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bạn, khiến bạn lo ngại cơn đau nhức răng là dấu hiệu của những căn bệnh nguy cấp? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời hữu ích dành cho những băn khoăn của bạn.

Cảm thấy bị nhức răng là dấu hiệu của chứng bệnh gì? 1

Bị nhức răng có thể do những nguyên nhân nào gây ra?

Có câu “Chữa bệnh phải chữa tận gốc”, chủ ý nói về bạn cần tìm đúng nguyên nhân của bệnh mới có thể xác định rõ tình trạng sức khoẻ từ đó có hướng điều trị hợp lý. Với chứng nhức răng thì thường có các nguyên nhân sau đây:

  • Do vấn đề dinh dưỡng: một chế độ dinh dưỡng thiếu chất, đặc biệt là thiếu canxi có thể gây ra mòn men răng, sứt mẻ răng, răng yếu… từ đó gây ra cảm giác đau nhức quanh răng.
  • Do chấn thương: các tác động ngoại lực cũng có thể ảnh hưởng đến khoang miệng, gây nứt vỡ, nhức răng…
  • Do cấu tạo khung răng: sai lệch khớp cắn, khớp cắn hở dẫn đến việc nhai cắn khó khắn, thức ăn mắc nhiều trong kẽ răng gây sâu, đau nhức răng.
  • Nhức răng do răng khôn: răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm cũng làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh gây hỏng răng, đau răng.
  • Nhức răng cho bệnh lý: các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, sâu đến tuỷ răng, viêm lợi, sưng lợi đều gây đau nhức.
Bị nhức răng có thể do những nguyên nhân nào gây ra? 1

Răng số 8 mọc lệch, mọc chen chúc đâm vào các răng khác là một trong những nguyên nhân gây nhức răng.

Biện pháp giúp khắc phục chứng nhức răng

Có nhiều biện pháp để trị chứng đau nhức răng trong dân gian như: sử dụng lá trầu không giã nhỏ ngâm rượu, gừng tươi đập nát, nước ép dễ lá lốt… hay đơn giản là dùng đã lạnh chườm vào chỗ đau nhức. Những cách này có thể mang tới hiệu quả tức thì, tuy nhiên không phải phương pháp để giải quyết triệt để vấn đề.

Nếu bị nhức răng, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ nguyên nhân gây đau nhức. Ví dụ bổ sung dinh dưỡng nếu nguyên nhân gây nhức răng là do thiếu dinh dưỡng khiến răng mềm yếu, hoặc can thiệp các biện pháp nắn chỉnh răng, nhổ bỏ răng số 8 nếu như việc đau nhức răng là do cấu tạo khung hàm hoặc và răng mọc thừa, mọc lệch gây ra.

Trường hợp thường thấy nhiều nhất là bị nhức răng do các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi. Vì vậy ngoài khắc phục các triệu chứng của bệnh răng lợi, bản thân bạn cũng cần lưu ý hơn đến sức khoẻ răng miệng bằng cách:

  • Chải, đánh răng thường xuyên 2 đến 3 lần mỗi ngày với bàn chải mềm.
  • Sử dụng thêm nước muối loãng súc miệng sau khi ăn hoặc đánh răng.
  • Đến gặp nha sĩ 6 tháng một lần để lấy cao răng và kiểm tra sức khoẻ răng miệng.
Biện pháp giúp khắc phục chứng nhức răng 1

Bảo vệ răng lợi bằng cách đánh răng đều đặn mỗi ngày là cách đơn giản giúp bạn tạm biệt chứng sâu răng, nhức răng khó chịu.

Tìm hiểu ngay >>> Liệu bạn đã vệ sinh răng miệng đúng cách?

Ngoài ra, để bảo vệ sức khoẻ răng lợi một cách toàn diện, khi các biện pháp làm sạch thông thường không thể giúp bạn triệt để – khuyên bạn hãy dùng viên ngậm IgYGate PC-DG hằng ngày. Với kháng thể Ovalgen DC, Ovalgen PG  được chiết xuất từ trứng gà có công dụng chủ yếu là đánh bại và loại trừ các vi khuẩn gây sâu răng viêm lợi, đem đến cho bạn một hàm răng khoẻ mạnh, tươi mới.

Sản phẩm IgYGate PC-DG được chiết xuất từ trứng gà, an toàn cho cả bà bầu và trẻ nhỏ. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm và muốn được trải nghiệm thử công dụng bảo vệ răng tuyệt vời, xin mời đặt hàng tại:
4. Sử dụng “viên kẹo thần kỳ” 2

Hoặc tìm nhà thuốc có bán IgYGate PC-DG ngay gần bạn TẠI ĐÂY

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn