Bệnh sâu răng và cách điều trị mới

900 đã xem

Sâu răng là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, tỉ lệ sâu răng tăng dần theo độ tuổi và lên tới 90% ở tuổi trên 45. Sâu răng không khó để chữa trị và cũng có rất nhiều cách chữa bệnh sâu răng.

Bệnh sâu răng và cách điều trị mới 1

Chữa bệnh sâu răng hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Chữa sâu răng không khó, các cách chữa phổ biến bao gồm chữa bằng thảo dược có sẵn trong thiên nhiên, chữa bằng mẹo hoặc chữa bằng thuốc. Nhưng cách tốt nhất để việc điều trị răng miệng hiệu quả cao là kết hợp dùng các sản phẩm hỗ trợ điều trị sâu răng cùng với việc giữ vệ sinh răng miệng đúng cách như: Đánh răng 2 lần trên ngày buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ ( mỗi lần khoảng 2 phút) dùng chỉ nha khoa thay tăm, hạn chế đồ ngọt vào buổi tối và súc miệng thường xuyên.

Xem thêm: Cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả

Bệnh sâu răng và cách điều trị mới

Trong các yếu tố gây các bệnh về răng lợi thì yếu tố vi khuẩn là khó loại trừ nhất. Các biện pháp thường được dùng để loại trừ vi khuẩn sâu răng đó là dùng kháng sinh, đánh răng và dùng nước súc miệng chứa Clohexidine. Tuy nhiên khi dùng các biện pháp này thu lại được kết quả không như mong đợi, chưa loại bỏ được các tác nhân gây sâu răng và chưa thực sự an toàn với mọi đối tượng. Ví như kháng sinh có thể tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong trường hợp sưng đau răng, viêm nướu lợi nhưng dùng nhiều sẽ tạo ra vi khuẩn để kháng kháng sinh, ảnh hưởng tới các hệ vi khuẩn bình thường trong khoang miệng, đường ruột dẫn tới các biến chứng khác như nấm miệng, loét miệng đi ngoài. Nước súc miệng, đánh răng cũng không thể loại bỏ hết được vi khuẩn gây sâu răng.

Một bước đột phá mới trong công nghệ miễn dịch của Nhật Bản là : Sử dụng kháng thể thụ động IgY chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà để chữa các bệnh về răng lợi. Giống như các loại kháng thể khác, kháng thể IgY là một lớp protein được hình thành với hệ miễn dịch khi phản ứng lại những yếu tố bên ngoài và đặc hiệu với các yếu tố đó.

Sau khi xác định được men Gtase của vi khuẩn S.mutans chính là yếu tố quan trọng nhất khởi phát quá trình sâu răng và men Gingipain của vi khuẩn P.gingivalis là yếu tố then chốt gây các vấn đề quanh răng, viêm lợi nướu, người ta gây miễn dịch cho gà để tạo kháng thể IgY chống lại các loại men trên. Kết quả là tạo ra kháng thể Ovalgen DC chống lại men Gtase của vi khuẩn S.mutans và kháng thể Ovalgen PG chống lại men Gingipain của vi khuẩn P.gingivalis.

Tất cả các thành phần này đều chứa trong một viên ngậm Igygate DC-PG. Đây là sản phẩm của EW Nutrition Japan (Nhật Bản) mà tiền thân của công ty này là viện nghiên cứu miễn dịch Gifu (IRIG-Nhật bản). EW Nutrition Japan đã có hơn 20 năm nghiên cứu phát triển liệu pháp miễn dịch thụ động sử dụng kháng thể IgY.

Trong khi Ovalgen DC ức chế sự hình thành glucan không hòa tan bởi S.mutans, ngăn cản sự bám dính của S.mutans vào bề mặt răng có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị sâu răng, giúp răng khỏe mạnh. Thì Ovalgen PG chứa kháng thể IgY giúp ức chế men gingipain của vi khuẩn P.gingivalis – tác nhân chính gây viêm lợi. Ovalgen PG ngăn cản tác động của vi khuẩn P.gingivalis vào lợi, ngăn ngừa tái phát và hỗ trợ điều trị viêm lợi.

Còn Xylitol là một loại đường lên men tự nhiên giúp làm ngăn ngừa các bệnh hốc răng. Xylitol ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây sâu răng. Xylitol có thể làm được điều này là do vi khuẩn S. mutants không thể sử dụng chất đường có trong xylitol để phát triển.

Bộ ba Ovalgen DC, Ovalgen PG, Xylitol tạo thành một sản phẩm hoàn hảo giúp điều trị và phòng ngừa các bệnh về viêm nướu răng, sâu răng, viêm lợi. Điều đặc biệt là sử dụng sản phẩm chứa kháng thể IgY không ảnh hưởng tới hệ vi sinh vật bình thường trong cơ thể và không gây ra hiện tượng đề kháng thuốc nên có thể sử dụng như một biện pháp chăm sóc răng nướu hàng ngày cùng các biện pháp khác như đánh răng, sử dụng chỉ tơ nha khoa….

Bệnh sâu răng và cách điều trị mới 1

Hình ảnh răng sau khi sử dụng Igygate DC-PG

Đây là hình ảnh mảng bám trên răng đã giảm rõ rệt sau khi điều trị với viên ngậm Igygate DC-PG. Mảng bám chính là tập hợp của vi khuẩn và có tới 1 tỉ vi khuẩn trong 1 mg mảng bám. Việc đánh bật mảng bám góp phần rất lớn trong việc ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng tấn công.

Chính nhờ khả năng ức chế vi khuẩn một cách chọn lọc, không gây đề kháng, an toàn khi sử dụng lâu dài cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ em mà sản phẩm được người dân Nhật Bản sử dụng như một biện pháp bảo vệ răng lợi hàng ngày giống như đánh răng trong hàng chục năm nay.

Để hỗ trợ điều trị bệnh sâu răng, viêm lợi  bạn có thể ngậm 4 viên/ 4 lần/ 1 ngày cho đến khi triệu chứng thuyên giảm và nên sử dụng 1 viên ngậm IgYgate DC-PG mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để phòng ngừa các bệnh sâu răng, viêm lợi, hôi miệng do các nguyên nhân tại miệng gây ra.

Xem thêm: Trải nhiệm khách hàng khi dùng IgYGate DC-PG

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Ý kiến của bạn