Bác sĩ Lê Văn Hiền: Cách chăm sóc và phòng ngừa các bệnh răng miệng cho mẹ bầu

150 đã xem

Đây là những lời khuyên từ một bác sĩ sản uy tín- Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Văn Hiền, Tổng Thư Ký Hội Sản Phụ Khoa TPHCM, Phó Giám Đốc Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc, trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh răng lợi khi mang thai. Hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu không còn lo lắng trước bệnh răng lợi rất phổ biến và dễ gây ra những biến chứng nặng nề cho thai nhi.

Bác sĩ Lê Văn Hiền: Cách chăm sóc và phòng ngừa các bệnh răng miệng cho mẹ bầu 1

Mẹ bầu bị viêm chân răng, làm thế nào để hết?

Một trong những tình trạng khá phổ biến hiện nay là mẹ bầu vị viêm chân răng trong lúc mang thai, tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu răng lợi mẹ bầu có các can thiệp như implant, hay bọc răng sứ . Bạn Loan: “Thai được 16 tuần, đang bọc răng sứ nhưng chân răng bị viêm, nha sĩ chỉ vệ sinh ông tủy, làm sao để hết viêm chân răng?”

Xem thêm: Bác sĩ Lê Văn Hiền: Viêm Lợi, Viêm Nha Chu có dẫn đến sinh non hay không?

Bác sĩ chia sẻ

Có thai vấn đề răng miệng rất thường xuyên xảy ra, đặc biệt những người mà có can thiệp hoặc đang can thiệp như: inplant, bọc răng sứ, niềng răng thì khi có thai những vấn đề răng miệng, vấn đề về viêm nha chu, viêm nướu răng dễ bị hơn so với những người răng tự nhiên.

Như vậy, làm sao chúng ta có thể phòng ngừa được những vấn đề viêm nha chu, viêm nướu răng?

  • Thứ nhất, phải vệ sinh răng miệng tốt để đảm bảo không có mảng bám, không có vi trùng (vi khuẩn) để tạo điều kiện thuận lợi. Vì bình thường có thai rất dễ bị viêm, vì đã kích hoạt quá trình viêm rồi, mà nếu có vi trùng (vi khuẩn) là yếu tố thuận lợi dẫn đến nhiễm trùng.
  • Thứ hai, sử dụng một số chế phẩm hoặc nước súc miệng, kem đánh răng để triệt khuẩn, để làm vệ sinh răng miệng dành cho phụ nữ có thai. Hoặc chúng ta ngậm kháng thể thụ động, ví dụ IgY để tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên hay viêm răng miệng Igygate Dc Pg.

Xem thêm: Biến chứng thai kỳ: Tiền sản giật & nguy cơ thai chết lưu

Viên ngậm IgYGate DC-PG có thực sự an toàn cho phụ nữ có thai?

Viên ngậm IgYGate DC-PG là sản phẩm đến từ Nhật Bản với công nghệ sử dụng kháng thể thụ động chống lại vi khuẩn gây bệnh răng miệng từ lâu đã được các gia đình Việt Nam tin dùng. Một bạn đọc đặt câu hỏi về tính an toàn của sản phẩm đối với mẹ bầu như sau:

Bạn Đỗ Quỳnh: “Thưa Bác sĩ, đây là lần đầu tiên em nghe về việc bệnh răng lợi dẫn đến biến chứng thai kỳ, em rất lo lắng, em đang mang thai được 5 tháng chảy máu răng thường xuyên, mặc dù em vệ sinh răng miệng rất tốt, nhưng cũng chỉ hạn chế rất ít. Em có nghe bác sĩ nói về việc ngậm kháng thể thụ động IGY, không biết có phải đó là sản phẩm Igygate DC-PG – Phòng Và Trị Sâu Răng Viêm Lợi Triệt Để Từ Nhật Bản hay không? Nó có chắc chắn an toàn cho phụ nữ mang thai không ạ?”

Viên ngậm IgYGate DC-PG có thực sự an toàn cho phụ nữ có thai? 1

Bác sĩ trả lời

Để chúng ta phòng ngừa bệnh lý răng miệng, chúng ta không chỉ vệ sinh răng miệng không, mà chúng ta cần phải bổ sung IgYGate DCP-PG là đúng rồi. Đó là một kháng thể, chúng ta có thể phòng ngừ bệnh lý của răng lợi, hoặc viêm đường hô hấp trên. Cái đó hoàn toàn là an toàn cho người phụ nữ mang thai, đã có chứng minh rồi nên chúng ta hoàn toàn yên tâm.

Bác sĩ trả lời 1

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Văn Hiền

Tổng Thư Ký Hội Sản Phụ Khoa TPHCM, Phó Giám Đốc Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc

Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn