5 điều mẹ chưa biết về nguyên nhân gây sâu sún răng ở trẻ

681 đã xem

Thật không ngờ những hành động hết sức bình thường hàng ngày của mẹ lại là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng khiến bé yêu bị nhiễm vi khuẩn có hại gây lên bệnh sâu răng. Đó là những nguyên nhân gì?

1. Trẻ bị sâu sún răng là do men răng yếu kết hợp với vi khuẩn có hại tấn công.

5 điều mẹ chưa biết về nguyên nhân gây sâu sún răng ở trẻ 1

2. Bản chất trẻ sơ sinh khi sinh ra không có vi khuẩn gây sâu răng, nhưng từ rất sớm các bé sẽ bị nhiễm phải vi khuẩn này ( có thể từ trong bụng mẹ)

5 điều mẹ chưa biết về nguyên nhân gây sâu sún răng ở trẻ 2

3. Vi khuẩn sâu răng sẽ hình thành bằng 2 con đường chính: (1) Qua cha mẹ: truyền từ mẹ sang con (mẹ mang bầu bị sâu răng vi khuẩn sẽ theo đường máu lây truyền qua trẻ), truyền qua nước bọt (nước miếng): dùng chung muỗng nĩa với con, bú mớm cho trẻ, hôn miệng trẻ,… (2) Qua thức ăn, nhất là đường (sữa, bánh ngọt, kể cả đường trong trái cây) và những chất tinh bột đã nấu nướng (bột, bánh mì, khoai tây, cơm, …).

5 điều mẹ chưa biết về nguyên nhân gây sâu sún răng ở trẻ 3

4. Thói quen uống sữa đi ngủ là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng khiến trẻ bị sâu sún răng.

5 điều mẹ chưa biết về nguyên nhân gây sâu sún răng ở trẻ 4

5. Vào khoảng 5 phút sau khi trẻ ăn hay uống, nếu không được vệ sinh triệt để vi khuẩn bắt đầu làm ra chất acid khi chúng tiêu hóa đồ ăn. Từ đó sẽ phá bề mặt ngoài của răng và hòa tan những chất khoáng quý giá. Kết quả là bị sâu sun răng nghiêm trọng.

5 điều mẹ chưa biết về nguyên nhân gây sâu sún răng ở trẻ 5

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn