5 bước đơn giản mách mẹ giúp bé không bị sâu sún răng

1 080 đã xem

Để giúp trẻ không bị sâu sún răng thực chất vô cùng đơn giản, các mẹ áp dụng các bước làm sau nhé

Bước 1: Đối với bé chưa mọc răng: Vệ sinh bằng khăn gạc mềm; sau khi con ăn, mẹ  cho uống nước ngay để rửa trôi thức ăn.

5 bước đơn giản mách mẹ giúp bé không bị sâu sún răng 1

Bước 2:  Khi con 2 tuổi, hàm răng tương đối hoàn chỉnh, mẹ hướng dẫn con tập chải răng bằng kem đánh răng có chứa flour: trước tiên là chải răng theo chiều ngang của hàm răng của bé, tới khi bé trên 5 tuổi bắt đầu hướng dẫn con chải răng đủ mặt trên, trong và ngoài của răng, chải từ chân răng lên, và xoáy vòng tròn.

Xem thêm: Sâu răng sữa ảnh hưởng trí thông minh của trẻ hay không?

5 bước đơn giản mách mẹ giúp bé không bị sâu sún răng 2

Bước 3: Hạn chế việc cho trẻ bú bình buổi đêm, nếu không…bỏ được mẹ nhớ cho trẻ uống nước lọc sau đó và nhất định phải sử dụng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ răng lợi tự nhiên nhé. Vì ban đêm tiết ít nước bọt vi khuẩn có hại hoạt động rất mạnh, kết hợp với việc uống sữa sẽ tấn công phá hủy răng lợi của con.

5 bước đơn giản mách mẹ giúp bé không bị sâu sún răng 3

Bước 4: Sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng lợi tự nhiên như viên ngậm IGYGATE DC-PG được làm từ lòng đỏ trứng gà (đặt tên Ovalgen) có chứa 2 thành phần Ovalgen DC và Ovalgen PG, do người Nhật sản xuất, giúp tấn công tận gốc vi khuẩn gây sâu răng (S.mutans) và vi khuẩn viêm lợi (P. Gingivalis) còn sót lại trong kẽ răng, túi lợi. (chải răng hay súc miệng có đúng cách thì không thể đánh bật vi khuẩn ở các góc khuất: kẽ răng, túi lợi.)

5 bước đơn giản mách mẹ giúp bé không bị sâu sún răng 4

Bước 5: Mẹ nên hạn chế: dùng chung muỗng nĩa với con, bú mớm cho trẻ, hôn miệng trẻ,… để tránh lây vi khuẩn có hại sang con. Đặc biệt,  mẹ cũng nên dụng các phương pháp chăm sóc răng con kể trên cho mẹ luôn nhé để 2 mẹ con có thể hôn nhau thắm thiết không lo sâu răng.

5 bước đơn giản mách mẹ giúp bé không bị sâu sún răng 5

Xem thêm: Viên ngậm IGYGATE DC-PG

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn